Tướng của người con gái có thể phụ giúp được chồng con

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hanewteco, 5/9/16.

Lượt xem: 15

 1. hanewteco

  hanewteco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Người nữ giới được ví là phong thủy, là phúc khí quyết định sự cường thịnh suy của một gia đình. Dù người đàn bà có đẹp đến mấy rồi cũng có ngày hương dung nhan tàn phai, nhưng có những khí chất, những giá trị càng lâu năm càng tỏa sáng.


  Khí chất của người phụ nữ giống như tinh hoa được tinh luyện từ hàng ngàn vạn nhụy hoa tinh túy nhất. Nó ẩn sâu bên trong mà từ từ tỏa ra bên ngoài thông qua tính cách, lời nói, hành vi. Cũng như việc bạn bị mắt trái giật có điềm gì hãy cùng xem điềm báo mà hiện tượng này mang lại. Một người đàn bà giúp gia đình hưng vượng có 3 khí chất dưới đây:

  1. Người đàn bà có nội tâm thuần thiện
  Nếu bạn đi đến một đoạn đường phồn hoa và náo nhiệt nhất, bạn có thể gặp những người đàn bà với “muôn hình muôn vẻ” khác nhau. Nhưng điều khiến bạn ấn tượng và khó phai chính là một người đàn bà có tâm thuần thiện. Trong “Kinh Thi”, người xưa trình bày về một người phụ nữ đẹp là: “Khéo cười tươi, đôi mắt đẹp, trong trắng thuần khiết”. Ý nói rằng người đàn bà đẹp trình bày ở khuôn mặt tươi sáng, trắng trong thuần tịnh. Nhưng “trắng trong” ở đây không phải chỉ làn da trắng, mà là chỉ nội tâm, một tấm lòng thuần khiết.
  Người phụ nữ có khí chất này không đố kỵ, không giả trá, không phán xét, hồ nghi người khác, không oán cừu mà luôn dùng sự lương thiện, tốt lành để nghĩ đến người khác. Họ luôn thương cảm, khoan thứ với mọi người. Đây là khí chất phát ra từ nội tâm tinh khiết, khiến cho những đứa ở gần họ, dù là nam hay nữ, người già hay trẻ đều cảm nhận thấy họ là người nữ giới thực thụ đẹp và lương thiện. Ai khi gặp gỡ cũng vui vẻ mong muốn được kết thân với người nữ giới có khí chất này.

  2. Người đàn bà có phẩm chất đạo đức truyền thống
  Con người sống trên thiên hạ này nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc thì khăng khăng phải có đủ ba nhân tố “thiên mệnh”, “đức hạnh” và “tài năng”. Trong đó, “đức hạnh” là yếu tố quan yếu nhất. Khi một người có tiết hạnh cao thượng, như nhân, nghĩa, lễ, trí, tín…thì thiên thượng mới có thể an bài cho họ những gì tốt nhất và ban phát cho tuấn kiệt tương thích. Đây không chỉ là đề xuất đối với người đàn ông mà đối với người nữ giới cũng có đề xuất như vậy.

  Thời xưa, “giúp chồng, dạy con” là một loại tiêu chuẩn quan yếu để kiểm tra trình độ và tiết hạnh của một người phụ nữ, và cũng là sự khen ngợi đối với người vợ hiền thục. Ý nghĩa của từ “giúp, phụ tá” chồng này không thua kém gì bậc hiền tài, tướng quốc trợ giúp vua.

  Người phụ nữ có khí chất này không dùng lời nói thẳng khó nghe mà luôn đoan trang, hiền dịu, thong thả tĩnh tâm. Tất cả những nhân tố này đều phát ra từ nội tâm tôn trọng chồng, yên ổn lẽ dạy bảo con. Nhìn địa vị của người đàn bà này thì tưởng như thấp kém, không quan trọng nhưng kỳ thực nó là cái gốc, nền tảng tạo nên sự cường thịnh suy của một gia đình!

  3. Người nữ giới ôn hòa thùy mị

  Người xưa thường dùng “nước” để tưởng tượng về người đàn bà. Không đơn giản chỉ là nước mềm mại mà càng là vì nước có thể bao dong tất cả. Người xưa cũng có câu: “Bậc cao của thiện là như nước”, “biển dung nạp trăm sông”, “nước chảy đá mòn”. Người phụ nữ như nước là bởi vì họ và nước là tương đồng với nhau. Nhìn người đàn bà ôn nhu, mềm mại nhưng một khi sự ôn nhu được tích súc lại có thể đỡ được cả gánh nặng trăm cân.

  Người nữ giới như nước còn là vì họ luôn lấy khổ làm vui, ngày tháng thanh lọc tâm hồn giống như nước hàng ngày chảy mãi làm sạch mọi vật. Nước chảy theo dòng, khi gặp chướng ngại thì uốn thành một dòng chảy khác. Người đàn bà khi gặp mâu thuẫn, nghịch cảnh thì dùng sự mềm mại, nhẹ nhõm đến hóa giải. Người phụ nữ ôn nhu, thùy mị có thể bao dung tất cả, đó cũng là nền tảng giúp gia đình ngày một cường thịnh.