1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tục bó chân của người Trung Hoa

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huong_booking, 29/7/16.

Lượt xem: 17

 1. huong_booking

  huong_booking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  bó chân là một tục lệ lâu đời của người trung quốc, người con gái bó chân sẽ được xem như là người có đức hạnh và thượng lưu, chính vì vậy rất nhiều người mặc dù đau đớn nhưng vẫn áp dụng tục lệ này đối với bản thân mà không lường được những hậu quả về sau

  >>>> cách mua ve may bay di trung quoc giá rẻ


  Nguồn gốc của tục bó chân

  [​IMG]

  Tục bó chân là tục lệ bắt đầu được áp dụng từ thời Tống nhưng phải đến thời nhà Thanh tục lệ này mới trở nên phổ biến. Có nhiều câu chuyện, giả thiết xoay quanh tục lệ bó chân này nhưng câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất là chuyện về một cung phi của Hán Thành Đế tên là Triệu Phi Yến,[1]. Nàng đã quấn những dải lụa quanh bàn chân và nhảy múa. Hán Thành Đế vì rất ấn tượng với dáng điệu của Triệu Phi Yến khi nhảy múa trên đôi chân bó gọn nên gọi nó là "Kim Liên Tam Thốn" (Gót Sen Ba Tấc) và ra lệnh cho những cung phi khác cũng bắt chước theo. Một câu chuyện tương tự cũng được nhắc đến trong các tài liệu không chính thức, nhân vật chính lại là nàng Giáng Phi sống ở thời Nam Bắc Triều. Tuy rất khác nhau về tên nhân vật nhưng các câu chuyện trên cho thấy một điểm chung, tục bó chân bắt nguồn trong giới thượng lưu. Việc bó chân sau đó đã trở nên thịnh hành trong giới nữ thuộc mọi tầng lớp của xã hội Trung Quốc và dần trở thành một tập tục.

  >>> ve may bay di han quoc hãng nào rẻ nhất


  Tục bó chân vẫn tồn tại ở Trung Quốc cho đến tận thế kỉ 20. Những người cai trị thuộc tộc Mãn châu triều đại nhà Thanh (1644 đến 1911) không chấp nhận tập tục này nhưng không mấy thành công trong việc ngăn chặn nó. Trong những năm cuối của thế kỉ 19, những học giả cải cách và các nhà truyền giáo Tây phương bắt đầu lên tiếng phản đối tập tục gây đau đớn thể xác này, tuy nhiên phải đợi đến những năm 1920 thì mới bắt đầu có sự thay đổi về phía nhận thức của dân chúng khi một số trí thức tân tiến tách tục này ra khỏi giá trị thẩm mỹ và đạo đức. Năm 1928, Quốc dân đảng tuyên bố kế hoạch xóa bỏ tập tục bó chân, yêu cầu tất cả thiếu nữ dưới 15 tuổi phải để bàn chân phát triển tự nhiên. Ngày nay, người ta chỉ còn thấy những chứng tích ít ỏi của tập tục này trên bàn chân của một số bà cụ già.

  >>> liên hệ đặt vé tại Dai ly Asiana
Similar Threads: Tục chân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du Lịch Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Cambidia 27/7/16
Du Lịch Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Nhật Bản 27/7/16
Du Lịch Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 27/7/16
Du Lịch Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Ấn Độ 27/7/16
Du Lịch Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Ấn Độ 27/7/16