1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tư vấn xét tuyển đại học : Kinh nghiệm để có được điểm cao khối C

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 15/6/16.

Lượt xem: 65

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tôi xin chia sẽ 1 vài kinh nghiệm học khối C cho 1 số sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyen sinh dai hoc rất quan trọng , quyết định đến tương lai về sau này của 1 vài em .

  Trong 3 môn văn sử địa khối C tôi quan tâm lớn hơn đến môn sử vì đây là môn học mà nhiều sĩ tử lo ngại nhất và điểm thi thường kém nhất trong một vài môn, một vài yếu tố cần phải có của một học sinh nhiều năm kinh nghiệm sử đó chính là phải có một tư duy lôgíc, và phương thức khoa học .

  [​IMG]

  Có các vấn đề bạn cần để ý khi ôn luyện môn sử, một trong số đó là việc học thật kỹ các kiến thức trong sách giáo khoa và đặc biệt là phải làm tỉ mỉ tất cả một vài thắc mắc sau mỗi bài trong sách giáo khoa đấy là các thắc mắc hết sức cơ bản và tổng hợp .

  một số em cần phải nắm đc nội dung tổng quát của mỗi chương, mỗi công đoạn lịch sử bằng cách xây dựng một bảng tóm tắt một số nội dung quan trọng gắn với từng mốc lịch sử, chỉ có như vậy mới giúp đỡ một số em làm được 1 số vấn đề về nội dung rõ ràng, gắn với một giai đoạn lịch sử và hạn chế nhầm lẫn sự kiện trong quá trình làm bài .

  Sau lúc đã ôn luyện toàn bộ chương trình, 1 số em cần có 1 bảng tổng hợp một số sự kiện lịch sử thứ 1 là từng công đoạn lớn, sau đó 1 vài em chia nhỏ những quá trình lịch sử quan trọng rồi từng năm có những sự kiện quan trọng nào. Trước ngày thi, chỉ cần nhìn qua sơ đồ là có thể nhớ lại tất cả nội dung chương trình .

  Môn thứ 2 mình muốn chia sẻ tới các bạn là môn văn , đây là môn có 1 vài đặc thù rất khác so cùng 1 số môn khoa học còn lại vì bạn có thể thể hiện ý kiến bản thân . Tuy vậy nhưng, để làm được những vấn đề mở đạt điểm cao 1 vài em cũng cần có một hiểu biết nhất thiết về 1 số kiến thức xã hội. nhất là một số vấn đề thắc mắc kinh tế, văn hoá, xã hội vượt trội đang xảy ra tại thời điểm thời đại ngày nay 1 số em gọi điện vào đề thi sẽ được đánh giá rất cao .

  Với 1 vài đề thi về kiến thức trong chương trình học, một yêu cầu bắt buộc cần phải là những em phải học thật kỹ từng tác phẩm, tác giả, hoàn cảnh có mặt trên thị trường tác phẩm và một vài nội dung quan trọng trong tác phẩm. các tác phẩm thơ - cần học thuộc toàn bài, 1 vài tác phẩm văn xuôi - cần đọc kỹ và học thuộc 1 số đoạn, 1 số câu mang thuộc tính điểm nhấn của tác phẩm để lúc làm bài trích dẫn vào bài viết tăng tính thuyết phục cho bài làm

  Để có khả năng tăng thêm tính đa dạng cho bài viết của mình một vài em cũng cần nhớ các đoạn văn, các câu thơ trong 1 vài tác phẩm khác có liên quan tới nội dung tác phẩm đang làm bài để khi thiết yếu có khả năng trích dẫn .

  Môn cuối cùng và cũng là môn đc nhận xét là nhẹ nhất trong các môn thi khôi C là môn địa lý . Điểm của môn địa lý trong kỳ thi đại học thường lớn hơn 1 vài môn văn , sử vì tính thực tế, gần gũi với 1 vài em học sinh .

  những bí quyết lúc học môn Địa lý là các em ko đc rời xa bản đồ. lúc học tới nội dung liên quan đến vùng nào, trong đầu các em phải mường tượng ra vị trí địa lý của vùng đất đấy. Từ ấy sẽ có mối liên hệ về điều kiện tự nhiên, địa điểm … phục vụ cho bài làm .