1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tư vấn Điều kiện du học Úc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi maijuen2013, 24/12/13.

Lượt xem: 151

  1. maijuen2013

    maijuen2013 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/11/13
    Bài viết:
    50
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    cam ranh
    Để được cấp visa du học Úc bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu chính yếu của bộ hồ sơ đó là Khả năng Tài chính, trình độ tiếng Anh, khả năng tuân thủ các điều kiện của visa được cấp và một số vấn đề khác liên quan đến việc xem xét hồ sơ của bạn như là quá trình học tập, làm việc, sinh sống của bạn tại Việt Nam để chứng minh khả năng cao sau khi học tập bạn sẽ trở về nước...
    Bên cạnh các yếu tố chủ chốt trên, bạn phải thỏa mãn các yêu cầu cơ bàn đối với thị thực visa sinh viên, đó là bạn cần có một sức khỏe tốt và tư cách tốt, đã mua bảo hiểm y tế đúng qui định và không có bất cứ nợ nần nào với Úc trước đây.
    Có 5 Mức độ xét duyệt cho các yêu cầu ở trên, và các mức Xét duyệt này được căn cứ theo theo hộ chiếu của du học sinh đang có và loại hình đào tạo của khóa học chính mà du học sinh đăng ký học. Xét duyệt rơi vào Mức 5 là nghiêm ngặt nhất.

    ► Các mức độ xét duyệt hiện tại dành cho người mang hộ chiếu VN như sau:
    Các diện thị thực du học
    ( Student Visa Subclass)
    Mức độ xétduyệt (Assessment Level – AL)
    Diện thị thực 570 (Khóa học ELICOS riêng biệt) AL 3
    Diện thị thực 571 (Khối phổ thông) AL 2
    Diện thị thực 572 (Giáo dục và Đào tạo nghề) AL 3
    Diện thị thực 573 (Giáo dục Đại học) AL 2
    Diện thị thực 573 (Giáo dục Đại học) - trong trường hợp kế hoạch học tập bao gồm hai hoặc nhiều khóa học (gói khóa học) thì thị thực 573 sẽ được xét duyệt theo mức độ xét duyệt cao nhất áp dụng cho bất cứ khóa học nào trong gói khóa học (trừ trường hợp học Anh ngữ ELICOS)

    AL 3
    Diện thị thực 574 (Nghiên cứu sinh) AL 1
    Diện thị thực 575 (Không cấp bằng) AL 3
    Diện thị thực 576 (Học bổng Chính phủ / Bộ quốc phòng) AL 2

    ► Yêu cầu Tiếng Anh và Chứng minh Tài chính:
    Diện Thị Thực &
    Mức độ xétduyệt Tiếng Anh Tài chính cần chứng minh
    570 & AL 3 Không bắt buộc có bằng IETLS khi xin visa
    Cung cấp Thư mời học của trường cho khóa học Tiếng Anh Elicos không quá 50 tuần. Chứng minh khả năng tài chính cho cả khóa học
    571 & AL 2 Không bắt buộc có bằng IETLS khi xin visa.
    Cung cấp thư mời học của trường với thời lượng khóa học Tiếng Anh theo yêu cầu của Trường theo học. Bằng chứng tài chính - cho 12 tháng đầu của khóa học
    572 & AL 3
    Bằng IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm trở lại trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
    IELTS 5.5 điểm; hoặc
    IELTS tối thiểu 4.5 điểm và thư mời học của trường cho khóa học tiếng Anh tăng cường (ELICOS) (không quá 30 tuần) trước khi tham dự khóa học chính
    Bằng chứng khả năng tài chính - cho 24 tháng đầucủa khóa học
    573 & AL 2 Không bắt buộc có bằng IETLS khi xin visa.
    Cung cấp thư mời học của trường với thời lượng khóa học Tiếng Anh theo yêu cầu của Trường theo học. Bằng chứng tài chính - cho 12 tháng đầu của khóa học
    573 & AL 3
    Bằng IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm trở lại trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
    IELTS 6.0 điểm nếu không học Anh ngữ ELICOS trước khi bắt đầu khóa học chính thức; hoặc
    IELTS tối thiểu 5.5 điểm nếu theo học một khóa học Đại cương trước khi bắt đầu khóa học chính thức; hoặc
    IELTS tối thiểu 5.0 điểm nếu theo học một khóa ELICOS trước khi bắt đầu khóa học chính thức và thời hạn của khóa ELICOS tối đa là 30 tuần.
    Bằng chứng khả năng tài chính - cho 24 tháng đầucủa khóa học
    574 & AL 1 Không bắt buộc có bằng IETLS khi xin visa.
    Cung cấp thư mời học của trường với thời lượng khóa học Tiếng Anh theo yêu cầu của Trường theo học. Bản gốc giấy cam kết khẳng định có đủ tiền để chi trả cho việc đi lại, học tập và các chi phí sinh hoạt cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình của quí vị cho dù những người này có cùng đi với quí vị hay không
    575 & AL 3
    Bằng IELTS được cấp trong vòng 2 năm trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
    IELTS 5.5 điểm hoặc
    IELTS tối thiểu 4.5 điểm và thư mời học một khoá tiếng Anh tăng cường ̣̣̣̣(ELICOS) (không quá 30 tuần) trước khi tham dự khóa học chính.
    Bằng chứng khả năng tài chính - cho 24 tháng đầu của khóa học

    ► Thời Gian Xét Duyệt
    Thời gian xét duyệt dự tính dưới đây phụ thuộc vào mức độ xét duyệt đối với du học sinh:
    Mức độ xét duyệt 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
    Mức độ xét duyệt 1: 7ngày 14 ngày
    Mức độ xét duyệt 2: 14 ngày 21 ngày
    Mức độ xét duyệt 3: 60 ngày 90 ngày

    ► Thời hạn visa:
    Thời hạn tối đa mà một visa du học được cấp như sau:
    Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: visa thường được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học tới 1 tháng.
    Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và dưới 5 năm: visa thường được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học tới 2 tháng.
    Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11 đến tháng 12): visa thường được cấp đến ngày 15 tháng 03 của năm sau.

    ► Qui định Làm việc:
    Sinh viên được phép làm 20 giờ/1 tuần trong thời gian trong khóa học, và không hạn chế thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ.
    Với vợ/chồng của Sinh viên đăng ký học Cao học (Thạc sĩ, Tiến Sĩ), vợ/chồng của Du học Sinh được phép làm không hạn chế thời gian khi Du học sinh bắt đầu vào học khóa chính.

    ► Làm việc sau khi tốt nghiệp:
    Nước Úc mở ra các cơ hội xin visa đi làm sau khi Tốt nghiệp, tùy vào một số điều kiện bạn có được, bạn sẽ xin loại visa liên quan để được đi làm, thực tập. Ví dụ: Visa định cư theo tay nghề, kỹ năng, visa tốt nghiệp 18 tháng, visa có chủ bảo lãnh làm việc.


    Sansangduhoc Nơi tư vấn du học một cách chuyên nghiệp nhấp