Toàn Quốc Tư thế ngồi có ảnh hưởng tới đại tiện khó?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 24/1/16.

Lượt xem: 75

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tư thế ngồi có ảnh hưởng tới đại tiện khó? Có thể bạn không để ý nhiều đến tư thế ỉa cũng như hệ thống nhà xí mỗi khi đi vệ sinh mà chỉ quan hoài đến vấn đề sạch sẽ là chủ yếu. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Việt Tâm cho biết: Tư thế ngồi khi đi vệ sinh lại là vấn đề được các nhà nghiên cứu khá quan hoài, vì nó can hệ đến một số căn bệnh tai hại trực tiếp đến sức khỏe con người trong đó có bệnh ỉa khó. Xem thêm: dấu hiệu bị sùi mào gà ở nam
  [​IMG]

  Tư thế ngồi có ảnh hưởng tới ỉa khó

  ngồi chồm hổm có lợi

  Nhiều nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về chuyện đi ngoài và kết quả tình sự bất ngờ khi đều có chung một kết luận rằng: Tư thế cùng hệ thống nhà vệ sinh ngồi chồm hổm rất có lợi cho sức khỏe trong khi tư thế ngồi phệt cùng với hệ thống nhà vệ sinh ứng lại là căn nguyên gây ra đi ngoài khó.

  Tư thế ỉa có lợi cho sức khỏe con người duyệt 3 cách ngồi khác nhau (thẳng lưng, gập lưng và ngồi xổm). Chuyên gia cho rằng, độ uốn hông càng lớn (tư thế ngồi chồm hổm) thì độ thẳng của trực tràng càng cao, theo đó khi đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Các bác sỹ cho biết tư thế vệ sinh lý tưởng là ngồi chồm hổm.

  ngồi bệt khi đi ngoài có khả năng bị ỉa khó, táo bón và bệnh trĩ cao hơn ngồi xổm

  ngồi bệt gặp hại

  Mặt khác, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, khi ngồi bệt lâu trên bệ xí được thiết kế cao theo kiểu phương Tây có thể gây ra những căn bệnh như ruột già, đi ngoài khó và những vấn đề về xương chậu.

  Với lợi thế ngồi lâu không gây tê, nhức mỏi chân như ngồi xí xổm, con người cũng dễ mắc chứng lười tác động đến quá trình bài xuất. Đồng thời, việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ gây ứ máu trong khoang chậu và khúc cong của tĩnh mạch trĩ, dần dần dẫn đến bệnh trĩ.

  ngoại giả, ngồi xí bệt cũng cực kỳ có hại đối với những ai thẳng tuột đọc báo, mải mê sử dụng điện thoại... khi đang đi đại tiện. Động tác ỉa do trung khu tâm thần cấp thấp và trung khu thần kinh cấp cao cùng tham dự điều khiển. Khi xem sách báo, tinh thần ỉa bị ức chế, mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của ruột già, dẫn đến táo bón. bieu hien benh sui mao ga o nu gioi

  Điều đặc biệt, nhà vệ sinh dù có sạch đến đâu cũng chứa rất nhiều vi khuẩn nếu ngồi quá lâu, cơ thể của bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn.

: chug cu