1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Từ tháng này, doanh số bán iPhone sẽ sụt giảm

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 15/12/15.

Lượt xem: 59

 1. viemyeuanh

  viemyeuanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Từ tháng này, doanh số bán iPhone sẽ sụt giảm

  Nhà phân tích Katy Huberty của công ty chứng khoán Morgan Stanley vừa gửi một thông điệp tới khách hàng tối qua khi cho rằng, sản lượng tai game gopet iPhone sẽ giảm 5,7% trong suốt năm tài chính 2016 của Apple - bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

  [​IMG]

  Nếu Huberty nhận định đúng, năm 2016 sẽ là năm đầu tiên smartphone tiêu biểu của Apple sẽ bị sụt giảm về doanh số bán hàng theo năm.

  Huberty cho rằng, nhận định của cô không dựa trên nhu cầu người dùng đối với sản phẩm này giảm đi mà dựa vào sản lượng Apple đặt hàng các thành phần sử dụng trong quá trình sản xuất iPhone. Theo lượng đặt này, Apple đã giảm tới 10%. Huberty lưu ý, vấn đề ở đây là lượng tồn kho iPhone quá cao, đồng thời giá bán iPhone cũng cao hơn tại các tai zing mp3 mien phi thị trường quốc tế và mức độ thâm nhập smartphone trong các thị trường phát triển khá cao là những lý do khiến doanh số iPhone sụt giảm.

  Trong khi đó, chỉ cách đây vài tuần Giám đốc Morgan Stanley cho biết, doanh số bán iPhone trong năm 2016 sẽ tăng 6,8%. Khảo sát của Huberty bây giờ lại cho rằng, có sự sụt giảm doanh thu iPhone trong quý hiện tại – quý bắt đầu năm tài chính 2016 của Apple. Năm ngoái, Apple đã bán được số lượng kỷ lục iPhone với 74,5 triệu chiếc trong 3 tháng từ tháng 10-12. Tuy nhiên, Huberty từng nhận định Apple sẽ tăng trưởng theo năm 6,1% trong 3 tháng hiện nay. Giờ đây cô lại dự đoán sẽ giảm gần 6%.

  Trong năm tài chính 2016, Huberty dự đoán doanh số bán iPhone là 218 triệu chiếc, thấp hơn 5,7% so với doanh số của năm tài chính 2015. Nếu tính theo lịch năm 2016, cô nhận thấy Apple sẽ bán được 224 triệu iPhone, giảm 2,9% theo năm. Trước đây, nhà phân tích này đã nói với khách hàng về dự đoán Apple tăng sản lượng lên 247 triệu chiếc iPhone trong năm tài chính 2016 và 252 triệu chiếc nếu tính theo lịch của năm.

  Morgan Stanley cũng giảm giá mục tiêu trên cổ phiếu của Apple từ 162USD xuống 143USD. Cổ phiếu hiện tại của Apple giao dịch tai game manh thu giảm 2,5% ở mức 110,38USD.

  Theo: vietnamnet.vn