1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tự học viết tiếng Nhật căn bản

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi lehunghn92, 21/8/15.

Lượt xem: 139

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/7/15
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo lớp học tiếng nhật tại Hà Nội : trung tam tieng nhat
  Mọi người thường công nhận rằng các học viên tiếng Nhật thường tiến bộ nhanh hơn nếu được học viết tiếng Nhật ngay trong những giai đoạn đầu của quá trình học. Thật không may, đa số học viên thường cảm thấy e sợ trước việc phải học một số lượng lớn những ký tự có vẻ như rất phức tạp.
  [​IMG]
  Sự phức tạp của các ký tự tiếng Nhật, dù vậy, lại là một sự hiểu lầm, vì cơ bản nhiều ký tự chỉ là một sự kết hợp của số lượng tương đối ít yếu tố cấu thành. Vấn đề này càng trở nên rõ ràng trong quá trình học viên làm quen với hai bộ vần, mỗi bộ gồm 46 ký tự, được gọi chung bằng cái tên kana, và khoảng hai ngàn ký tự kanji được dùng trong viết tiếng Nhật thông thường hiện nay.
  Hai bộ vần Hiragana và Katakana là những ký tự ngữ âm thuần túy, có chức năng hầu như tương tự với những chữ cái trong các bảng chữ cái tiếng Việt hay tiếng Anh. Xét theo khía cạnh này thì kana hoàn toàn khác với các ký tự Kanji được tạo ra dựa trên những chữ viết ghi ý của Trung Hoa. Chức năng cơ bản của hiragana là để bổ sung cho kanji.
  Thông thường, kanji được dùng để thể hiện ý tưởng trong một câu, còn hiragana được dùng để đại diện cho mối quan hệ giữa các ý tưởng. Chẳng hạn, trong khi khái niệm "di" được viết theo bộ kanji thì hiragana sẽ được dùng như hậu tố theo sau mẫu tự kanji để chỉ "muốn đi", "đã đi", "sẽ không đi"... Hiragana cũng được dùng trong vai trò tiểu từ như "đen", "trong", "bằng" hay 'tại". Katakana thường được dùng để viết, các từ có nguồn gốc nước ngoài.
  Cả hai bộ vần hiragana và katakana thể hiện được mọi âm tiết trong tiếng Nhật dạng phát ngôn. Khác với kanji có thể được phát âm theo nhiều cách khác nhau tùy theo ngữ cảnh, cách phát âm của các ký tự kana hoàn toàn theo quy tắc. Dù vẫn có thể chỉ dùng hiragana thôi cũng đủ để viết tiếng Nhật nhưng người Nhật thường sẽ cảm thấy khó hiểu cách viết như vậy. Kanji được dùng để đảm bảo tính rõ ràng, tu từ và trực tiếp của ý nghĩa. Thường học sinh sẽ học viết bằng hiragana trước, rồi từ từ sẽ thay thế kanji vào những bài viết của mình trong quá trình học.
  Học sinh Nhật Bản học các ký tự bằng cách viết, và đây thường được công nhận là phương cách học tiếng Nhật hay nhất để nắm vững các ký tự.
Similar Threads: Tự học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất? 5/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Khoá học tiếng Lào từ Sơ cấp đến Nâng cao duy nhất tại Hà Nội 17/10/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Học tiếng Nhật cơ bản với động từ 11/10/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Học tiếng Nga từ cơ bản đến nâng cao chất lượng tại MLP Hà Nội 6/10/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Chiêu sinh các lớp học tiếng Khmer từ Sơ cấp đến Nâng Cao – Tháng 9 10/9/16