1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Tử cung đôi có sinh con được không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kitty0310, 23/8/16.

Lượt xem: 17

 1. kitty0310

  kitty0310 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/8/16
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tử cung đôi là một trong những trường hợp của dị hình tử cung. Thông qua những hình ảnh tử cung đôi ở nhiều phụ nữ, các bác sĩ đã phát hiện ra nhiều trường hợp khác nhau của tử cung đôi. Chẳng hạn như tử cung vách ngăn, tử cung hai sừng, hai tử cung,… Đây là căn bệnh được đánh giá có nhiều tác hại lớn đến việc sinh sản của chị em. Tử cung đôi có thể gây sảy thai, dị dạng hoặc thai chết lưu ở nữ giới

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:

  Phụ nữ sinh con có nên đi thu hẹp âm đạo?

  Dấu hiệu của bệnh vô sinh nữ

  Một số người phụ nữ mang tử cung đôi nhưng họ vẫn có cuộc sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có thể mang thai và sinh nở bình thường như nhiều phụ nữ khác. Cũng có một số ít trường hợp không may mắn khi tử cung đôi gặp một số vấn đề bất thường dẫn đến vô sinh hoặc dễ bị sẩy thai, sinh non.

  Hay gặp hơn cả là loại tử cung đôi với các dạng sau đây:

  - Có 2 tử cung, mỗi tử cung có một cổ tử cung riêng biệt kèm theo 2 âm đạo. Dị tật này gây vô sinh vì khối lượng của mỗi tử cung quá nhỏ. Tuy vậy cũng có người có thể mang thai, thậm chí khi thì mang thai ở tử cung bên này khi lại ở tử cung bên cạnh.

  - Có 2 tử cung, 2 cổ tử cung nhưng lại chỉ một âm đạo.

  - Có trường hợp 2 tử cung nhưng lại chung nhau một cổ tử cung.

  - Có trường hợp tử cung một sừng, trên thực tế cũng là loại dị tật 2 tử cung nhưng một bị teo đi, chỉ còn lại một tử cung với một vòi.

  >>> Khám phụ khoa

  Chính vì thế diện tích để thai nhi phát triển là khó khăn hơn người bình thường điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của em bé. Trong trường hợp như của bạn hiện nay theo tôi khi bạn chuẩn bị có thai bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa, các bác sĩ sẽ tiên lượng được cho bạn xem tử cung của bạn có thể đảm bảo cho em bé phát triển được hay không lúc đó sẽ quyết định tới việc có mang thai hay không bạn nhé.