1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Tử cung 2 sừng có gây vô sinh không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kitty0310, 20/8/16.

Lượt xem: 24

 1. kitty0310

  kitty0310 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/8/16
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tử cung hai sừng hay còn được gọi là tử cung trái tim là tình trạng bất thường bẩm sinh về hình dáng của tử cung. Tình trạng này xuất hiện từ khi bạn còn là phôi thai do phần đáy của tử cung không thống nhất lại được nên nó bị tách ra làm đôi. Tùy thuộc vào vị trí phân chia mà nó ảnh hưởng ở những chừng độ khác nhau tới việc mang thai của người mẹ. Theo thống kê thì có khoảng 15 -25 % trong tổng số phụ nữ có tử cung 2 sừng bị đẻ non và khoảng 63 % trường hợp bị sẩy thai lặp lại, một số khác lại khiến thai nhi phát triển thất thường hoặc chậm phát triển. Cứ 200 phụ nữ thì có 1 người mắc phải tình trạng này.
  [​IMG]


  Phụ nữ có tử cung 2 sừng khi có thai có thể dẫn đến biến chứng sau:

  - Sẩy thai lặp lại: chiếm khoảng 63% ở người có tử cung 2 sừng.

  - Sinh non: Chiếm 15 - 25%. Đo chiều dài cổ tử cung ngắn có thể tiên đoán được nguy cơ này.

  - Ngôi thai bất thường: Do dạng hình tử cung bất thường nên thai nhi không bình chỉnh tốt và dẫn đến ngôi bất thường. Thường gặp ở ngôi mông(chiếm 40 - 50% trường hợp trong tử cung hai sừng).

  Một số phương pháp giúp chị em phụ nữ tránh nguy cơ sinh non như: Khâu eo tử cung khi mang thai, phẫu thuật chỉnh hình tử cung.

  ngày nay, không có thuốc gì có thể điều trị được tử cung 2 sừng, sau khi đã ổn định về sức khỏe, bạn có thể quay lại gặp bác sĩ chuyên Khám phụ khoa để khám lại được kỹ hơn và tham vấn cho bạn có thể xử lý gì cho bạn được không, bời vì tùy theo kích thước của sừng thì hi vọng có thể can thiệp được cho bạn. giả dụ chẳng thể được thì bạn hãy chấp nhận như thế, cầm cố tìm những biện pháp để có thai và giữ thai được an toàn, rất cần phải có sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa sản.