Trường hợp nào cần phẫu thuật amidan cho bé?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi minhlucius, 7/5/16.

Lượt xem: 35

 1. minhlucius

  minhlucius Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/2/16
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lúc thời tiết biến đổi bất thường thì trẻ em vô cùng dễ bị những bệnh liên quan tới đường hô hấp, trong đó có viêm amidan vì đề kháng của bé còn yếu

  khi bác sỹ chỉ định phẫu thuật cắt amidan cho bé thì nhiều cha mẹ rất lo lắng. có nên cắt amidan cho trẻ em không là thắc mắc chung phổ biến của các bố mẹ lúc bé bị viêm amidan.

  bé mắc viêm amidan khi nào cần phẫu thuật cắt?

  chỉ nên phẫu thuật cắt amidan lúc trẻ em hơn một lần bị viêm amidan cấp viêm nhiễm và kèm mủ vì amidan là cơ quan có chức năng phòng vệ hiệu nghiệm nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. trẻ em cũng cần được chỉ định phẫu thuật với TH amidan viêm sưng tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến thể lực của trẻ.

  Phẫu thuật amidan là một phẫu thuật đơn giản thế nhưng cũng có rất nhiều biến chứng ẩn chứa ở trong chính vì nguyên nhân đó việc chỉ định phẫu thuật amidan phải được xác định vì bác sỹ cùng trẻ cần được thăm khám lâm sàng thăm khám trước lúc quyết định cắt amidan.

  Sau đây là các chỉ định cắt amidan ở trẻ em

  – Cắt amiđan khi amiđan quá phát dẫn đến tắc nghẽn, có tình trạng ngưng thở ở trong khi ngủ, trẻ nhỏ thường có những dấu hiệu thí dụ như ngủ ngáy, thường xuyên quấy khóc, hay khi bé chậm lớn, lười ăn, hay bị ói, nuốt khó, khó nói bởi amiđan quá to

  – phẫu thuật cắt amiđan lúc trẻ nhỏ mắc viêm amiđan mạn, tái đi tái lại nhiều lần dẫn đến tác động nhiều đến sức học, sức khoẻ của trẻ nhỏ

  – Lúc vi trùng xâm nhập vào amidan gây ra những tai biến chẳng hạn như viêm phổi, viêm cầu thận, viêm khớp.... thì phẫu thuật amiđan là phương thức thiết yếu.

  giống như các phẫu thuật khác, phẫu thuật cắt amiđan cũng ẩn chứ các biến chứng thí dụ như là biến chứng do gây mê hay các biến chứng vì chảy máu sau khi mổ dù đây là 1 phẫu thuật dễ dàng. Để phòng tránh các biến chứng này cha mẹ cần nói cho bác sĩ biết rõ những tiền căn dị ứng hoặc các chứng bệnh nội ngoại khoa mà trẻ em đã hoặc đang mắc phải.