1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Trường hợp không cần thiết lấy tủy khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi kitty91, 11/8/16.

Lượt xem: 16

 1. kitty91

  kitty91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/11/15
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Răng lấy tủy yếu hơn so với những răng khác, do đó khi răng bị tổn thương gãy, mẻ, bị sâu cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Vì vậy bác sĩ sẽ hạn chế mức thấp nhất việc lấy tủy khi bọc răng sứ trong những trường hợp sau:
  [​IMG]
  - Những trường hợp như răng sâu nhẹ, răng gãy mẻ nhưng chưa lộ tủy hoặc phục hình thẩm mỹ cho răng ố vàng, nhiễm màu tetracycline không cần thiết phải lấy tủy.

  - Đối với trường hợp sâu răng nhưng chưa ăn sâu vào tủy, trước khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ nạo sạch vi khuẩn lỗ sâu răng, ngăn chặn vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển.

  - Răng lấy tủy yếu hơn so với những răng khác, do đó khi răng bị tổn thương gãy, mẻ, bị sâu cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị sớm để vi khuẩn ăn sâu vào tủy, bắt buộc phải điều trị tủy, vừa tốn công vừa ảnh hưởng đến độ bền của răng. Những trường hợp răng đã điều trị tủy thường yếu, dễ gãy hơn những răng khỏe mạnh khác nên để tăng tuổi thọ răng sứ cần phải hạn chế những tác động mạnh, không nhai thực phẩm cứng trực tiếp lên răng.

  Bọc răng sứ là một vấn đề phức tạp vì vậy khi chọn bọc răng sứ bạn nên chọn nha khoa tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi . Tại đây bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tậm tâm của đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại.