1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc “Trọng tài bị khuất tầm nhìn trong tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia”

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi anhhung01, 19/1/16.

Lượt xem: 76

 1. anhhung01

  anhhung01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/12/15
  Bài viết:
  109
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những pha bóng gây tranh cãi nhất ở trận U23 Việt Nam gặp Australia tối 17/1 chính là tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia trong khu cấm địa, nhưng trọng tài không cho đội Việt Nam hưởng phạt đến. Cựu trọng tài nổi tiếng Lương Thế Tài nói về tình huống này.

  Với con mắt của dân trong nghề thì tình huống bóng chạm tay này có đáng để thổi phạt đền không thưa ông?
  ->>>> nhan dinh bóng đá | xem lai bong da các trận cầu đỉnh cao

  Theo như luật mới, vừa được FIFA phổ biến, có 3 dạng bóng chạm tay khác nhau: Một là bóng chạm tay khi tay khép sát vào người, hai là bóng chạm tay khi tay vung ra, ba là bóng chạm tay khi tay vung ra nhưng dùng để che mặt.

  Ở 2 trường hợp chạm tay 1 và 3, tình huống không được xem là phạm lỗi. Riêng ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia sau pha dứt điểm của Thanh Bình, tay của hậu vệ đối phương đã vung ra nhưng không dùng để che mặt, tức là phạm lỗi và có thể thổi phạt đền.

  [​IMG]


  Tình huống đáng thổi phạt đền nhưng trọng tài không thổi, vậy nguyên chính vì đâu?

  Chúng ta đang mổ xẻ tình huống vừa nêu bằng công nghệ truyền hình, sau khi xem đi xem lại pha chiếu chậm. Còn trên sân, trọng tài phải quyết định trong tính tắc. Riêng tôi nhận thấy rằng trong tình huống đấy trọng tài bị khuất tầm nhìn, nên có thể không quan sát hết tình huống. Đấy là một pha bóng mà theo kinh nghiệm của tôi, phải có góc quan sát cực tốt mới theo kịp diễn biến.

  Tức là ông loại trừ vấn đề tư tưởng của trọng tài khi không cho U23 Việt Nam hưởng phạt đền trong tình huống chạm tay ấy?

  Xét toàn bộ diễn biến trên sân thì trọng tài điều hành tốt, vô tư. Một số người cũng phàn nàn về các tình huống bị thẻ vàng của cầu thủ Việt Nam, nhưng tôi cho rằng đấy đều là những pha rút thẻ đúng luật. Tất cả các pha dính thẻ của cầu thủ U23 Việt Nam đều xảy ra trong trường hợp chúng ta ngăn cản cầu thủ đối phương khi Australia đang có pha tấn công nguy hiểm, nên thẻ là xác đáng.