Toàn Quốc trong môi trường không thích hợp Không nên ép trẻ nói tiếng Anh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 11/7/16.

Lượt xem: 22

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Không ép bé nói tiếng Anh trong môi trường không hợp lý
  vài cha mẹ thường vướng mắc tại sao trẻ nhà mình không nói tiếng Anh với các người nước ngoài gặp trên phố hay trong nhà hàng và quên mất rằng trẻ không hề thích trò chuyện với người lạ. Với trẻ người lạ có đôi khi rất đáng sợ. Hơn nữa, với Trẻ em, vài người lạ là người nước ngoài lại càng đáng sợ. Vì họ có 1 vài đặc điểm khác biệt và nói thứ ngôn ngữ các em không thể biết hết hay không quen vận dụng. Vì vậy dạy nói
  Mong vài em giao tiếp tiếng Anh với 1 vài người nước ngoài xa lạ sẽ là sức ép lớn và có thể làm một số em không thích nói tiếng Anh nữa. Hơn thế nữa, ngôn ngữ đc hình thành trong một số hoàn cảnh phù hợp.
  Nói cách khác, chúng ta sẽ chẳng bao giờ bỗng nhiên nói 1 điều gì ấy mà ko có lý do. Bảo các em nói tiếng Anh với người nước ngoài trên phố cũng là khiến những em tự dưng sử dụng ngôn ngữ không phù hợp hoàn cảnh. Bởi vốn dĩ những em và những người nước ngoài ko quen biết ko có chuyện gì để cùng nói cả. việc đó tương tự với tôi giới thiệu các bạn với những người bạn Việt Nam tại Mỹ và bảo mọi người “hãy nói tiếng Việt đi”. Sẽ vô cùng kỳ lạ và có khả năng khiến các bạn ngại giao tiếp.
  [​IMG]
  trẻ sẽ gấp rút nói tiếng Anh khi sống trong môi trường “thấm đẫm” ngôn ngữ này.
  - Mỗi đứa Trẻ em có 1 năng khiếu khác biệt. Có bé tiếp thụ về ngôn ngữ rất nhanh, có Trẻ em lại chỉ thích một số con số v.v... vì vậy, không được đòi hỏi con tôi phải phát âm quá hay, nghe nói quá siêu. Hãy kiên nhẫn và... bình tĩnh với việc học ngoại ngữ của trẻ. ko đc nhìn nhận trình độ tiếp thu bài của Trẻ em chỉ qua việc học ngoại ngữ. nếu con bạn chưa tỏ ra hoàn hảo, chớ tỏ ra thất vọng 1 cách lộ liễu hay lấy thành tích của những bé khác ra làm gương
  Nói chung là lúc cho trẻ luyện vai trò nói tiếng anh thì chọn lựa 1 môi trường phù hợp nhất, chẳng phải ở nơi nào, chỗ nào cũng cho trẻ nói đc.