Toàn Quốc Trò chơi dân gian Hàn Quốc Kangkangsullae _강강술래

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi bom2319, 5/7/16.

Lượt xem: 29

 1. bom2319

  bom2319 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/16
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giới thiệu
  Kangkangsullae là trò chơi của nữ giới thường được chơi vào tối Trung thu đặc biệt ở vùng ven biển của phía nam Jeolla trong thời gian chờ đợi trăng lên. Họ đứng thành hình tròn rồi cùng nhau nhảy múa, ca hát. Đây là trò chơi dân tộc sở hữu nét đẹp, cũng như sự uyển chuyển của nữ giới, tiêu biểu cho các trò chơi dành cho nữ giới của Hàn Quốc. Vào ngày 15/2/1966, Kangkangsullae được tìm là di sản văn hóa phi vật thể vật dụng 8.

  Đọc thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  nguồn gốc
  sở hữu 1 vài truyền thuyết về xuất xứ của trò chơi này, hầu như đều liên quan tới đô đốc 이순신(Lee Sun Sin) trong thời kì Nhật xâm lược 1592-1598. Để hạn chế sự để ý của hạm đội Nhật, ông đã gửi quân lê bờ. Ở trên bờ, ông bố trí phụ nữ ở khu vực đó đứng thành các hàng lớn, đốt lửa ở giữa rồi ca hát, nhảy múa. Điều này khiến cho thực dân Nhật tin rằng quân đội của đô đốc Lê quá mạnh mẽ phải họ không dám xâm lược khu vực này nữa. Mặt khác, cũng có nhái thiết cho rằng kangkangsullae thành lập trước đó lúc mà các bộ lạc tôn thời mặt trăng. Chính ánh sáng của trăng đã xua tan đi nỗi sợ hãi đêm tối. Để cảm tạ trăng thì người ta đã nghĩ ra điệu múa xếp thành hình tròn giống sở hữu hình dạng của trăng. sở hữu thể là đô đốc Lee đã tận dụng tục lệ này để mang thế lừa một cách tài tình quân Nhật bằng việc phối hợp gởi quân lên bờ mang sự biểu diễn của điệu múa lễ hội.

  Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc

  Nội dung
  Tùy từng vùng mà con trai cũng mang thể chơi kangkangsullae, tuy nhiên nó vẫn được coi là trò chơi đặc trưng của nữ giới. Tùy theo nhịp điệu mà người chia trò chơi thành 늦은강강술래 (kangkangsullae chậm), 중강강술래(kangkangsullae chung),잦은강강술래 (kangkangsullae nhanh). Theo điệu nhạc mà mức độ nhảy nâng cao dần. Ban đầu là ở mức độ chậm sau ấy nâng cao dần lên tầm chung và cuối cùng là tốc độ nhanh. Kangkangsullae là bài hát tất nhiên bước nhảy và những trò chơi, theo đấy mà người ta chia ra thành kangkangsullae hẹp và rộng. Kangkangsullae hẹp (협의의 강강술래) là những cô gái nắm tay nhau xếp thành hình tròn rồi nhảy. Kangkangsullae rộng(광의의 강강술래) cũng vậy nhưng mang tất nhiên một số trò chơi nữa. những bài hát được thể hiện trong Kangkangsullae thể hiện gần như cảm xúc của con người_ hỷ lộ ái lạc ái ố dục: thích, giận, đau thương, vui vẻ, yêu, độc ác, tham vọng.

  chọn hiểu thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

  Ý nghĩa
  Như ta đã biết thì ngày được chia thành thời gian ban ngày và ban đêm. Theo tĩn ngưỡng tâm linh, ban ngày là thế giới trần tục, ban đêm là thế giới tâm linh. Ban ngày là thời gian của nam giới, ban đêm là của nữ giới. Ban ngày là thế giới của con người, ban đêm là thế giới của ma quỷ và thần linh. Vào đêm trăng sáng nhất trong năm, tiếng kangkangsullae vang lên trong trẻo và rộn rã của những cô gái trẻ giống như 1 lời thần chú đầy sức mạnh, giải các lời nguyền bí ẩn của màn đêm, xua đuổi đi tà ma và những vật dụng xấu xa đang tồn tại ngay bên cạnh con người. đấy cũng là một sự cầu mong một vụ mùa tiếp theo rẻ đẹp, bản thân các người chơi kangkangsullae sở hữu sức khỏe dồi dào, sinh nở tốt.
Similar Threads: Trò chơi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Trò chơi dân gian của Hàn Quốc thả diều kéo co (줄다리기) 30/6/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng đồ chơi cờ bạc bịp giá rẻ hỗ trợ giá 14/3/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng những việc nên kiêng kỵ trong ngày tết cổ truyền tránh cả năm không mắc xui 22/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng để gặp may cho cả năm những việc nên thực hiện trong ngày tết nguyên đán 20/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng trong đêm giáng sinh những điều mà 1 người đơn côi nên thực hiện 13/12/16