Toàn Quốc Trò chơi dân gian của Hàn Quốc thả diều kéo co (줄다리기)

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi bom2319, 30/6/16.

Lượt xem: 45

 1. bom2319

  bom2319 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/16
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giới thiệu

  Kéo co là trò chơi dân gian thường được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng, người chơi thường được chia khiến cho 2 đội, mỗi bên đầu dây là một đội (một bên là nam, 1 bên là nữ), dùng khôn xiết mình kéo để giành thắng lợi, qua kết quả của trò chơi kéo co giữa các làng để dự đoán về mùa vụ trong một năm tới.

  nguyên cớ

  Lịch sử xây dựng thương hiệu của trò chơi kéo co tới giờ vẫn chưa thể xác định được do không có sử sách ghi lại chính xác khoảng thời kì mà trò chơi xuất hiện. Theo dự đoán thì trò chơi kéo co mang khoảng trong khoảng 300 năm đến 400 năm trước.

  Điều kiện để du học Hàn Quốc

  Nội dung

  Trong số các trò chơi tập thể thì đây là trò chơi cần rộng rãi người tham dự nhất và khâu chuẩn bị cho trò chơi cũng rất công cu li. Trước rằm tháng giêng khoảng 1 tháng, mọi người khởi đầu chuẩn bị bằng cách thức đi thu lượm rơm ở những nhà để bện dây thừng. Độ dày cũng như độ dài rất rộng rãi, dày khoảng trong khoảng 0.5m tới một.4m, chiều dài có thể trong khoảng 50 mét tới 200m-300m. Mỗi đội làm 1 nửa sợi dây và sau Đó nối lại có nhau. hai đầu của sợi dây được quấn lại như thòng lọng. Đầu dây phía đông là đội nam còn đầu dây phía tây là của nữ. Đầu dây của nam được khiến cho nhỏ hơn trong khi bên đầu dây nữ làm cho rộng hơn để người trước dễ dựa vào người sau hơn. Trò chơi kéo co ở Việt Nam thì dây thừng mang kích thước nhỏ hơn toàn bộ, độ dày chỉ vừa đủ để cầm, dài tối đa khoảng 20 mét – 30 mét. hai đội thường cộng là nam hoặc là nữ và ko sở hữu người cầm cờ để điều khiển đội của mình.

  Người ta tin rằng nếu để đàn bà nhảy qua sợi dây thì dây sẽ bị đứt và người đàn bà chậm triển khai sẽ có thai nên bên đội nữ những cô gái luôn mua cách thức khiêu vũ qua dây khiến cho những chàng trai luôn phải canh chừng sợi dây. Sợi dây thừng được khiến cho rất lớn nên thay vì kéo trực tiếp lên sợi dây chính người ta khiến những sợi dây nhỏ gắn liền với sợi dây chính để kéo. Theo phong tục thì ví như bên nữ giành chiến thắng thì sẽ sở hữu một mùa màng bội thu. Mỗi bên đều với người chỉ huy điều khiển đội mình bằng một lá cờ. Đội chiến thắng sẽ là đội kéo được dây vượt qua vạch phân chia về phía mình phổ thông nhất, sau ba hiệp đấu đội nào thắng 2 hiệp sẽ là đội thắng toàn cuộc. Sợi dây thừng sẽ thuộc về người chiến thắng hoặc thuộc về cả hai đội. Thường thì mọi người sẽ quấn sợi dây vào cổng làng để trừ tà hoặc cắt nhỏ ra để rài lên đồng khiến cho phân bón hoặc làm thức ăn cho gia súc vì người ta tin rằng nếu như khiến cho vậy thì năm sau sẽ mang 1 mùa màng bội thu nên sau khi trò chơi kéo co kết thúc mọi người đều cố gắng cắt được 1 mẩu dây mang về.

  Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

  Ý nghĩa

  Trò chơi kéo co là 1 phong tục diễn ra vào khoảng đầu năm, khi chưa vào mùa vụ xuất hành trong khoảng ước mơ 1 năm mới mùa vụ dễ dàng và dần dần phát triển thành hoạt động tập thể sở hữu liên quan khăng khít đến sự kết đoàn của cộng đồng. Ý nghĩa của trò chơi này căn bản với thể phân khiến cho 2 ý nghĩa lớn là ý nghĩa với tính phường hội và sở hữu tính lễ nghi. Trò chơi kéo co đã vượt qua ý nghĩa ban đầu là giải trí vào lúc nông nhàn để trở thành một sự kiện sở hữu tính lễ thức đối có những khu vực canh tác nông nghiệp. Hình ảnh già trai trẻ gái không phân biệt giới tính hay tầng lớp cùng thi đấu và động viên khôn cùng mình đã trở thành 1 nét đẹp văn hóa của những dịp lễ hội. ý thức đồng đội, ý thức kết đoàn biểu đạt qua công tác chia nhau rơm để khiến cho dây thừng và hiệp lực cùngnhau kéo co đã khiến cho nâng cao cường sự thống nhất gắn bó trong cùng đồng. Vì trò chơi kéo co là sự kiện ko giới hạn ở bất kì tầng lớp nào trong xã hội dù là giai cấp nông dân hay giai cấp thống trị mà toàn dân đều với thể tham dự nên nó đã trở nên cơ hội thúc đẩy tinh thần kết đoàn ko chỉ của người tham dự mà của toàn thể dân cùng lúc cũng thắt chặt sự hợp nhất giữa những khu vực.

  Du học sinh Hàn Quốc

  So sánh

  Trò chơi kéo co ở Việt Nam cũng là 1 trò chơi với nguồn cội trong khoảng rất lâu đời. Về căn bản luật chơi kéo co cũng tương tự như trò chơi kéo co của Hàn Quốc. hai đội chơi với khi cộng là nam, hoặc nữ nhưng cũng với lúc là 1 đội nam và 1 đội nữ tham gia. Trong trường hợp chậm triển khai bên nam, bên nữ thì dân làng thường chọn trai gái chưa vợ chưa chồng. Dây thừng với kích thước nhỏ, độ dày chỉ vừa đủ để cầm, dài tối đa khoảng 20 mét – 30 mét. Do quy mô cũng như số lượng người tham dự không lớn như trò chơi kéo co của người Hàn Quốc nên ko sở hữu người chỉ huy cầm cờ cho mỗi đội mà chỉ mang người ra hiệu lệnh là người có chức sắc hoặc cố lão trong làng. Trước đây kéo co thường được diễn ra vào những dịp sở hữu hội làng nhưng vừa qua trò chơi kéo co được diễn ra nhiều hơn trong các hội thi như hội khỏe Phù Đổng trong nhà trường. Việt Nam còn mang đội tuyển kéo co tham dự các giải châu Á và thế giới trong khoảng năm 2006.​
Similar Threads: Trò chơi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Trò chơi dân gian Hàn Quốc Kangkangsullae _강강술래 5/7/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng đồ chơi cờ bạc bịp giá rẻ hỗ trợ giá 14/3/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng những việc nên kiêng kỵ trong ngày tết cổ truyền tránh cả năm không mắc xui 22/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng để gặp may cho cả năm những việc nên thực hiện trong ngày tết nguyên đán 20/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng trong đêm giáng sinh những điều mà 1 người đơn côi nên thực hiện 13/12/16