Toàn Quốc Triệu chứng và nguyên nhân của thời kỳ mãn kinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 27/9/16.

Lượt xem: 13

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các thời kỳ mãn kinh là khi một người phụ nữ dừng có thời gian và không còn khả năng có thai tự nhiên. Thời gian thường bắt đầu trở nên ít thường xuyên hơn một vài tháng hay vài năm trước khi họ dừng lại hoàn toàn. Đôi khi họ có thể dừng đột ngột. Các thời kỳ mãn kinh là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa thường xảy ra giữa 45 và 55 tuổi, khi lượng estrogen của phụ nữ suy giảm. Tại việt nam, tuổi trung bình cho một người phụ nữ để đạt tới thời kỳ mãn kinh là 51. Tuy nhiên, khoảng 1 trong 100 phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh trước 40 tuổi. Điều này được gọi là mãn kinh sớm hoặc suy buồng trứng sớm. Nếu bạn có những triệu chứng mãn kinh sớm thì hãy đến kiểm tra tại các phòng khám phụ khoa tphcm để điều trị.

  Các triệu chứng của mãn kinh

  Hầu hết phụ nữ sẽ gặp các triệu chứng mãn kinh. Một số trong số này có thể khá nghiêm trọng và có tác động mạnh đến hoạt động hàng ngày của bạn. Triệu chứng thường gặp bao gồm:

  • nóng bừng
  • Đổ mồ hôi đêm
  • âm đạo bị khô và khó chịu trong quan hệ tình dục
  • khó ngủ
  • tâm trạng thấp hoặc lo âu
  • ổ giảm tình dục (libido)
  • vấn đề với bộ nhớ và sự tập trung
  [​IMG]
  Các triệu chứng mãn kinh có thể bắt đầu tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi thời gian của bạn dừng lại và kéo dài khoảng bốn năm sau khi giai đoạn cuối cùng của bạn, mặc dù một số phụ nữ trải nghiệm chúng lâu hơn nữa. Đó là giá trị nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có các triệu chứng mãn kinh được gây phiền hà cho bạn, hoặc nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của mãn kinh trước 45 tuổi. Bác sĩ tại những cơ sở http://sanphukhoahcm.com/ thường có thể xác nhận cho dù bạn là mãn kinh dựa trên các triệu chứng của bạn, nhưng một xét nghiệm máu để đo mức độ hormone của bạn có thể được thực hiện nếu bạn đang ở độ tuổi 40-45. Xét nghiệm máu cũng có thể được thực hiện để giúp chẩn đoán nghi ngờ mãn kinh sớm nếu bạn dưới 40 tuổi và có các triệu chứng mãn kinh. Bác sĩ gia đình có thể cung cấp phương pháp điều trị và đề nghị thay đổi lối sống nếu bạn có các triệu chứng mãn kinh nghiêm trọng gây trở ngại cho cuộc sống của bạn ngày qua ngày, bao gồm:

  • Liệu pháp thay thế hormone (HRT) - viên nén, các bản vá da, gel hoặc cấy ghép đó giảm các triệu chứng mãn kinh bằng cách thay thế estrogen
  • các loại kem estrogen âm đạo, chất bôi trơn hoặc dưỡng ẩm cho âm đạo bị khô
  • Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) - một loại nói phương pháp điều trị có thể giúp tâm trạng thấp và lo lắng
  • ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân và tập thể dục thường xuyên - duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và ở phù hợp và mạnh mẽ có thể cải thiện một số triệu chứng mãn kinh
  [​IMG]
  Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia thời kỳ mãn kinh nếu các triệu chứng không cải thiện sau khi cố gắng điều trị hoặc nếu bạn không thể đưa HRT.

  Nguyên nhân gây mãn kinh?

  Các thời kỳ mãn kinh được gây ra bởi một sự thay đổi trong sự cân bằng của hormone giới tính của cơ thể, xảy ra khi bạn già đi. Nó xảy ra khi buồng trứng ngừng sản xuất càng nhiều các hormone estrogen và không còn phát hành một quả trứng mỗi tháng. mãn kinh sớm hoặc đầu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, và trong nhiều trường hợp, không có nguyên nhân rõ ràng. Đôi khi nó được gây ra bởi một điều trị như phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng (cắt buồng trứng), một số bệnh ung thư vú điều trị, hóa trị hoặcxạ trị , hoặc nó có thể được gây ra bởi một điều kiện y tế cơ bản, chẳng hạn như hội chứng Down hay bệnh Addison .