Toàn Quốc Triệu chứng và căn nguyên gây nên bệnh lậu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ladydream, 14/7/16.

Lượt xem: 30

 1. ladydream

  ladydream Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Căn bệnh lậu là một trong vài chứng benh xa hoi thường gặp do một loại song cầu lậu có tên Neisseria gonorrhoeae gây nên. Nữ giới dễ nhiễm chứng bệnh và giai đoạn ủ bệnh lậu hơn nam giới do đặc thù của cơ quan sinh dục nữ là kín đáo và ẩm thấp hơn. Thời gian ủ bệnh ở nam giới khoảng từ 3-5 ngày, ở phái nữ khoảng từ 7-2 tuần sau thời điểm quan hệ với người nhiễm phải bệnh .

  Hơn thế nữa , hiện tại còn hình thành thêm một loại bệnh lậu kháng thuốc, đây là bệnh được hình thành do một kiểu lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae đã có sức đề kháng đối với penicillins. Vài tình huống bị chứng bệnh lậu kháng thuốc thì cần phải dùng penicillins hoặc kháng sinh có liều cao mới có thể loại bỏ được mầm chứng bệnh .

  >>> Chia sẻ thêm: hinh anh benh lau

  [​IMG]

  1. Triệu chứng của bệnh lậu

  Bệnh lậu ở phái nam

  - Ða số nam giới bị chứng bệnh lậu thường có triệu chứng đau ở đầu cậu bé , niệu đạo chảy mủ kèm theo dấu hiệu đi tiểu buốt. Thế nên việc nhận biết chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ sớm hơn và chữa trị cũng đơn giản hơn.

  - Viêm niệu đạo do lậu ủ bệnh trong thời gian từ 3-5 ngày. Triệu chứng thường gặp nhất là thấy mủ chảy từ trong niệu đạo ra, có màu vàng hoặc xanh, số lượng lớn , kèm theo đó là cảm thấy đái buốt hoặc đi giải dắt.

  Đối với nữ giới

  - Nữ giới nhiễm phải căn bệnh lậu sẽ cảm thấy ngứa rát quanh vùng âm hộ hoặc âm hộ , đi tiểu thấy đau.

  - Dấu hiệu bệnh cấp tính thường kèm theo đó là triệu chứng đi giải buốt, niệu đạo chảy mủ khá nhiều có màu nâu vàng hoặc xanh, mùi hôi khó chịu.

  - Có đến hơn 50% chị em mắc phải chứng bệnh lậu chưa thấy dấu hiệu rõ ràng, vì thế hay gặp các hậu quả nghiêm trọng như viêm tiểu khung mãn tính dẫn đến vô sinh hoặc có thai ngoài dạ con .

  2. Căn nguyên gây chứng bệnh lậu là gì?

  - Bệnh lậu lây nhiễm từ mẹ sang con khi người mẹ nhiễm phải nhiễm phải chứng bệnh lậu qua con đường sinh đẻ thông thường .

  - Do chứng bệnh tái phát trong quá trình tiến hành chữa trị không dứt diểm, dẫn đến một số dấu hiệu của căn bệnh tạm thời mất đi nhưng sẽ tái nhiễm một giai đoạn sau đó.

  - Do sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bị bệnh hoặc do quá trình tiến hành tiếp xúc với máu qua con đường tiêm truyền hoặc thông qua vết thương hở.

  Một khi chứng bệnh lậu tái phát lại thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều , vì thế sau thời gian đã điều trị , người căn bệnh nên nắm bắt được thông tin về căn bệnh lậu và căn nguyên để có thể chủ động ngăn chặn và không để tái phát lần nữa.