1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đại tràng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 26/6/16.

Lượt xem: 28

 1. codetodead

  codetodead Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/8/15
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm đại tràng là bệnh chữa viêm đại tràngthường gặp về hệ tiêu hóa, gây khó khăn cho người bệnh. Bệnh gây tổn thương tổn thương có thể khu trú một vùng hoặc lan toả khắp đại tràng. Khi xuất hiện một số triệu chứng dưới đây khả năng bạn bị viêm đại tràng rất cao.

  [​IMG]Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

  Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Thay dổi về vấn đề đại tiện, đi ngoài phân lúc táo lúc lỏng. Phân không thành khuôn, trong ngày đi từ 2 – 6 lần. Bệnh nhân thường mót rặn, ỉa già, sau đi ngoài thường bị đau trong hậu môn.

  Đau bụng: Triệu chứng thường gặp . Phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Cảm giác đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Đau bụng giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện nhưng tăng lên khi bị táo bón.

  Chướng bụng: Bệnh nhân luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu. Lúc ngủ dậy không bị nhưng triệu chứng tăng dần lên trong ngày.

  Toàn thân ít thay đổi: Nếu có thay đổi thì chỉ đối với những người luôn luôn lo lắng về bệnh tật hoặc ăn uống kiêng khem.

  Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp, gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy khi xuất hiện những triệu chứng trên bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xác định tình trạng cụ thể và có biệm pháp điều trị kịp thời tránh những ảnh hưởng đáng tiếc xảy ra.