1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Triệu chứng của nứt kẽ hậu môn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi blueplanet, 29/4/16.

Lượt xem: 37

 1. blueplanet

  blueplanet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/16
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Triệu chứng của nứt kẽ hậu môn

  - Đau:

  Đau hậu môn khi đại tiện rất đặc trưng của nứt hậu môn, cơn đau điển hình có 3 giai đoạn: đau ngay sau khi phân đi qua, hết đau, đau lại, ở mức độ cao hơn kéo dài từ 1-2 giờ, có khi đến nữa ngày, ngoài cơn đau người bệnh hoàn toàn bình thường.

  - Đại tiện khó, táo bón:

  Phân khô rắn, người bệnh cố rặn đi ngoài gây tổn thương thêm cho vết nứt kẽ, dẫn tới đau dữ dội làm cho người bệnh sợ đi ngoài, phân càng khô táo, đi ngoài càng khó khăn tạo thành vòng xoắn bệnh lý.

  - Chảy máu tươi:

  Máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông.

  - Ẩm ướt:

  Vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, xuất hiện vạt da tăng sinh, mẩn ướt, ngứa khó chịu.

  - Thăm khám tại chỗ hậu môn:

  Thăm khám hậu môn thường gặp khó khăn, bệnh nhân sợ đau hậu môn co thắt chặt, quan sát thấy vạt da thừa ở đầu ngoài vết nứt kẽ. Một khi muốn kiểm tra ổ loét phải gây tê vùng sẽ thấy toàn bộ ổ loét, các tổ chức cận nứt kẽ và các tổn thường phối hợp khác: trĩ, rò hậu môn. Có thể xem thêm: bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không ?

  Cách chữa nứt hậu môn bằng Đông y

  Đông y thường điều trị theo nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 2 bài thuốc chữa bệnh nứt hậu môn được nhiều người sử dụng và có hiệu quả :

  - Nếu nứt hậu môn kèm theo triệu chứng đi ngoài ra máu, táo bón, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng thì bạn có thể áp dụng bài thuốc sau: lấy 15g mỗi loại huyền sâm, mạch môn, hoa hòe, mang tiêu, sinh địa và địa du kết hợp với 9g đại hoàng.

  - Nếu nứt kẻ hậu môn có kèm theo khó khăn khi đi đại tiện và chảy máu ở mức độ nhẹ thường lẫn vào phân, tiểu tiện có màu vàng đặc. Bạn có thể tham khảo bài thuốc sau: 15g ý dĩ kết hợp với ngân hoa, 10g khổ sâm, 10g hoàng bá, 10g địa phu tử và 10g liên kiều, 10g thương truật.

  Ngoài cách chữa bằng Đông y trên bạn nên tham khảo thêm cách chữa bằng Tây y để có độ chính xác cao và có tính khoa học để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho sức khỏe. Bạn có thể đến Phòng khám bệnh trĩ 575, số 575 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM để được tư vấn và chữa trị trực tiếp hoặc bạn có thể gọi đến sốHotline (08)66. 575. 575 để được tư vấn trực tuyến miễn phí.