Toàn Quốc Triệu chứng của dị ứng do sử dụng mỹ phẩm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 1/7/16.

Lượt xem: 98

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thường thì nổi mụn trứng cá là triệu chứng hay gặp nhất sau khi dùng mỹ phẩm, do các loại hóa chất này làm bít lỗ chân lông, gây đọng chất bã nhờn.

  [​IMG]

  Ngoài nổi mụn trứng cá, các dấu hiệu dị ứng khác bao gồm:
  - Viêm da dị ứng, đây là dạng dị ứng rầm rộ hơn, biểu hiện bằng mảng hồng ban ở vùng bôi mỹ phẩm, kèm theo mụn nước và ngứa.
  - Mề đay với những trình diễn.# như những sẩn phù rất giống như những vết nổi gồ trên mặt da như muỗi cắn hay những lằn roi đánh vào mặt da, kèm theo ngứa.
  - Chàm tiếp xúc bao gồm mảng hồng ban giới hạn rõ kèm theo mụn nước và ngứa.
  - Khô da với miêu tả da khô và tróc vẩy.
  - Teo da là biến chứng thường gặp ở những người dùng nhóm thuốc có corticoid kéo dài.
  - Sạm da là tình trạng tăng sắc tố sẫm màu.
  - Lão hóa da là tình trạng như: nhăn da, đốm nâu, khô, nhám, tăng sừng.

  Sau khi bôi bất kỳ loại mỹ phẩm nào nếu thấy da bị nổi sẩn, ngứa đỏ thì ngừng tức thì, dùng vòi nước rửa cho mạnh để làm trôi đi mỹ phẩm, thường ngày như vậy chỉ cần ngưng ngay mỹ phẩm thì các triệu chứng trên sẽ giảm dần và hết hẳn. Xem thêm: máy ngâm chân

  Tuy nhiên, ở một số người có dị ứng càng ngày càng nặng hơn, do đó cần phải được điều trị, tùy theo chừng độ mà điều trị khác nhau. Đối với viêm da tiếp xúc chỉ cần bôi ngắn hạn các thuốc có corticoid như: eumovate, dermovat, flucinar… Trường hợp thật nặng thì uống thêm các thuốc kháng dị ứng như: clarytine, cezil, celestamine, peritol, pipolphen, semprex… Uống vitamine C liều cao. thường nhật chỉ sau 3 ngày điều trị các triệu chứng sẽ hết mau chóng và khỏi hẳn.

  Nói chung nên tránh lạm dụng mỹ phẩm, vì trên thực tế không có loại mỹ phẩm này bồi dưỡng cho da cả. Đối với người đã từng dị ứng loại mỹ phẩm nào đó thì suốt đời không nên dùng lại, với người có cơ địa dị ứng như nổi mề đay, hen (suyễn) thì phải thật thận trọng khi dùng mỹ phẩm.

  [​IMG]

  Cần thử phản ứng trước khi sử dụng mỹ phẩm, nhất là những mỹ phẩm mới sử dụng lần đầu tiên, có nhiều phương pháp:
  - Phương pháp thử da ở mặt trong cánh tay: thoa mỹ phẩm vào vùng da ở mặt trong cánh tay để trong 24-48 giờ.
  - Phương pháp PUT (provocative use test) hay phương pháp ROAT (repeat open application test) là phương pháp xác định phản ứng với mỹ phẩm chậm: thoa mỹ phẩm lên vùng da mặt trong cánh tay 2 lần một ngày trong 2 tuần với diện rộng khoảng 5cm2 để xác định phản ứng. Nếu vượt quá thời kì trên ở vùng da thoa thuốc không trình bày gì như: ngứa, hồng ban, nổi mụn nước… thì chứng tỏ không bị dị ứng với mỹ phẩm đó.
  Nói chung, các bạn nên thận trọng với những mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ cỗi nguồn, cần cẩn trọng hơn đối với người có cơ địa dị ứng như: suyễn, mề đay, chàm, viêm da dị ứng… và không bao giờ sử dụng lại khi dị ứng với mỹ phẩm đã dùng.
 2. thuthuynd92

  thuthuynd92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/3/16
  Bài viết:
  155
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi bôi bất kỳ loại mỹ phẩm nào nếu thấy da bị nổi sẩn, ngứa đỏ thì ngừng tức thì, dùng vòi nước rửa cho mạnh để làm trôi đi mỹ phẩm

: chung cu