Triệu chứng của bệnh đau từ thắt lưng xuống chân

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nhuvit, 29/4/16.

Lượt xem: 60

 1. nhuvit

  nhuvit Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/1/15
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đau dây thần kinh tọa

  Triệu chứng đau dọc thắt lưng xuống chân là biểu hiện của thoái hóa khớpcột sống chèn ép rễ thần kinh tọa. Đau vùng thắt lưng, dù lan hay không lan xuống chân đều bệnh lý có thể do nhiều nguyên nhân. Bệnh có thể phát sinh từ các cấu trúc tại cột sống như xương, đĩa đệm, khớp, dây chằng, thần kinh. Ngoài ra, đây cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý toàn thân như viêm đa khớp, viêm đa dây thần kinh.

  Cơn đau có thể đau âm ỉ hay dữ dội tùy thuộc vào tình trạng và thời kỳ của bệnh. Bệnh để lâu không được chữa trị có thể khiến chân bị teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại.

  Tổn thương cột sống
  Đau vùng thắt lưng lan xuống chân cũng có thể là do vùng cột sống bị chấn thương như: dây chằng, khớp, đĩa đệm có vấn đề.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh, vì vậy đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh. Bởi phần đĩa đệm chèn lên rễ thần kinh chạy xuống các chi chân gây ảnh hưởng mới đầu bệnh sẽ có triệu chứng đau nhức, sau không phát hiện và điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhất sẽ gây ra tình trạng bại liệt vĩnh viễn.

  Để biết rõ được tình trạng bệnh, khi xuất hiện các biểu hiện tình trạng bệnh như trên, bạn cần đến ngay bệnh viện vào các khoa xương khớp để chụp X-quang, xét nghiệm máu…để từ đó xác định chính xác bệnh và có các biện pháp chữa trị bằng các loại thuốc như glucosamine của mỹ, nhật, úc,..kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.


  Xem Bài Viết Cùng Chủ Đề