1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Triển lãm "Tinh hoa gốm Việt" đương đại

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thethitotiu, 24/9/15.

Lượt xem: 56

 1. thethitotiu

  thethitotiu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/3/15
  Bài viết:
  338
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Triển lãm “gốm Việt đương đại" diễn vào tháng 2/2015 tại Hà Nội là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh hoa nghề gốm của vùng đồng bằng Bắc Bộ với sự góp mặt của các nghệ sĩ, nghệ nhân xuất sắc nhất.Xuong san xuat gom su

  Triển lãm trưng bày các sản phấm gốm Việt đương đại đặc sắc
  Không chỉ giới thiệu tới công chúng và người tiêu dùng những sản phẩm gốm sứ đặc sắc, tinh hoa của Gốm Việt qua bàn tay tài hoa, sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân mà triển lãm còn là sân chơi giúp cho người làm gốm giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, tăng sự hiểu biết cho tất cả mọi người dân. Ngoài ra, triển lãm còn mong muốn quảng bá và phát triển hơn nữa sản phẩm Gốm Việt trong nước và bước ra thị trường thế giới nhằm tăng giá trị kinh tế cho nghề gốm.
  Trải qua bao nhiêu thế hệ, gốm Việt không ngừng được nghiên cứu, phát triển, ngày một thể hiện vị thế trên thị trường. Không chỉ đẹp về mẫu mã mà còn đảm bảo về chất lượng, độ bền, đẹp, sức cạnh tranh lớn cả trong và ngoài nước.
  Mỗi sản phẩm gốm Việt đương đại đều có những nét đẹp rất riêng, thể hiện rõ cá tính, sự tinh tế của người nghệ nhân
  Để có sự phát triển như ngày ngay, gốm Việt đã được các thế hệ nghệ nhân âm thầm gìn giữ, bảo vệ, không ngừng phát triển. Trong đó có sự góp sức rất lớn của Câu lạc bộ nghệ nhân thợ giỏi làng gốm cổ Bát Tràng. Câu lạc bộ này không nằm trong guông xoay của thương mại, gin giữ các giá trị gốm sứ do cha ông để lại, phát triển để khẳng định giá trị văn hóa đặc sắc của tinh hoa gốm Việt.
  Theo như thông tin từ Ban tổ chức triển lãm - Bà Nguyễn Giáng Vân, Giám đốc điều hành Heritage Space, đại diện Ban tổ chức thì triển lãm Gốm Việt đương đại được xuất phát từ ý tưởng là một hoạt động thường niên cho cộng đồng dân cư và những người yêu văn hóa nhằm quảng bá và phát triển gốm Việt. Triển lãm cũng đồng thời tôn vinh tinh yêu đối với gốm, tài năng, sự sáng tạo của các nghệ nhân gốm. Ngoài ra, triển lãm cũng muốn truyền thêm nhiệt huyết phát triển nghề cho các thế hệ nghệ nhân tương lai.Am chen bat trang
  Gốm Việt đa dạng về kiểu dáng
  Qua triển lãm cũng một phần làm nổi bật nét đẹp rất riêng, độc đáo và thu hút, tạo nên bức tranh đa màu sắc, làm phong phú thêm cho gốm Việt đương đại và đó cũng chính là “cái hồn” rất riêng của mỗi nghệ nhân làm gốm.
  Triển lãm đã thu hút được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài đến thăm quan
  Hy vọng qua sự kiện này sẽ mang tinh hoa gốm Việt đến gần hơn với mọi người và góp phần quảng bá tốt nhất những sản phẩm gốm của người Việt nói chung, gốm vùng Đồng Bằng Sông Hồng nói riêng đến các quốc gia trên thế giới. Sự kiện cũng nên tổ chức thường xuyên để giúp cho các nghệ nhân làm gốm có dịp giao lưu, chia sẻ, thưởng thức các sản phẩm đặc sắc nhất, từ đó trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tay nghề để có những sản phẩm tốt nhất.Bát tràng