Toàn Quốc Triển khai phần mềm ERP cho khách hàng tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 1/9/16.

Lượt xem: 24

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm ERP đã xuất tại hoạt động mua bán vn trong khoảng khá lâu nhưng cho tới nay, số lượng đơn vị khai triển thắng lợi vẫn chưa cao. Nguyên cớ là do vẫn còn số đông khó khăn giữa phần mềm và công ty khiến cho việc tiếp cận giữa hai bên chạm chán đa dạng gian truân.

  [​IMG]

  Để khai triển thắng lợi biện pháp ERP tại các doanh nghiệp vn thì hai phía cần bàn bạc và lập ra một ban chỉ huy, gồm lãnh đạo cấp cao của tổ chức và một vài nhân sự đảm nhận trực tiếp. Nhiệm vụ của lực lượng này là thiết lập ý tưởnrg thông thường cho việc tạo ra ERP, đồng thời mày mò các đòi hỏi cho hệ thống. Các yêu cầu này cần gắn với những chỉ tiêu chi tiết và có thời hạn. Tiếp đó là cần đưa ra ngay một vài cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG

  Cần một người làm quản lý công trình. Người này sẽ trực tiếp công bố cho ban lãnh đạo và là người quản lý chính từ phía tổ chức. Chủ nhiệm công trình sẽ tạo lập các đối thoại, theo dõi tiến độ, yếu tố phối ngân sách công trình, vấn đề động nguồn lực. Muốn làm cho được những yếu tố này chủ nhiệm dự án phải là một người hiểu biết về các quy trình phần mềm nghiệp vụ trong công ty, cùng lúc có đủ năng lực để đưa ra các biện pháp khi cần thiết.

  VỀ PHÍA NHÀ TRIỂN KHAI

  Cần một người giữ vai trò giải đáp chính, cáng đáng công trình và các nhà tư vấn khác: tư vấn quản lý, trả lời chuỗi hệ thống, trả lời kỹ thuật. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra chiến lược khai triển dự án để duyệt y chủ nhiệm công trình. Trong quá trình khai triển ERP trả lời chính sẽ chỉ đạo hoạt động của các tư vấn quản lý, tư vấn chuỗi hệ thống và giải đáp kỹ thuật, bảo đảm các mục tiêu được tổ chức đề ra trong bản định nghĩa đòi hỏi, bảo đảm chấm dứt đúng hạn.

  TƯ VẤN QUẢN LÝ

  Rất cần cho tổ chức trong thời kỳ chuẩn bị khai triển ERP. Trong thời kỳ triển khai phần mềm ERP, giải đáp quản lý cần xuất hiện trong đội hình triển khai để giúp giải đáp hệ thống hiểu rõ những thứ tự buôn bán quan trọng cho doanh nghiệp.

  TƯ VẤN HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về triển khai phần mềm ERP cho khách hàng. Trả lời hệ thống sẽ thiết lập các cấu hình cho hệ thống để phản ánh đúng các quy trình buôn bán của đối tượng mua hàng, tạo lập phòng thí điểm và các mẫu thử nghiệm, cũng như bắt đầu đào tạo cho khách hàng. Giải đáp chuỗi hệ thống là người tiến hành công tác hàng ngày trong công đoạn triển khai dự án. Bên cạnh trả lời quản lý và giải đáp chính có thể mang tính tổng quan, dùng được cho đa phần mềm ERP khác nhau thì trả lời hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của trả lời điều hành là trưởng các bộ phận nghiệp vụ và những người dùng hạt giống tại công ty.

  TƯ VẤN KỸ THUẬT

  Là một viên chức tin học thuần túy. Trách nhiệm của tư vấn khoa học phần mềm ERP là thăm dò hạ tầng hạ tầng về kĩ nghệ thông tin của công ty, đưa ra các yêu cầu giúp tổ chức cải tạo hạ tầng hạ tầng để chuỗi hệ thống mới có thể chạy được. Tư vấn kỹ thuật sẽ khắc phục các nhân tố như: biến đổi dữ liệu ERP yếu tố chỉnh mã nguồn của hệ thống, các yếu tố với hệ quản lý, tích hợp hệ thống. Trả lời công nghệ là người cài đặt phần mềm và bảo đảm cho các bộ phận cấu thành như cơ sở dữ liệu, giao diện người mua của chuỗi hệ thống mới hoạt động nhịp nhàng với nhau.

  NGƯỜI DÙNG

  Là những người mua chính được các phòng, ban phía khách hàng lựa chọn ra làm cho việc với nhà triển khai ERP. Người mua hạt giống sẽ theo sát các tư vấn trong suốt thời điểm dự án được khai triển tại bộ phận của họ, trợ giúp và phối thích hợp với tư vấn để nắm bắt về cấu hình của hệ thống được setup Áp dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các mẫu thu nhỏ nhắn của ứng dụng doanh nghiệp sử dụng kiểm thử chuỗi hệ thống và các thí điểm hẹp để rà soát hệ thống trước khi mở rộng triển khai cho cục bộ tổ chức.

  Người mua là đối tượng của việc huấn luyện sâu về dùng tính năng phần mềm ERP, theo nghĩa họ sẽ là những người được nhà triển khai chuyển giao tài năng làm cho chủ chuỗi hệ thống. Sau khi nhà khai triển rút đi, người mua hạt giống sẽ là những người huấn luyện và trợ giúp cho những khách hàng khác trong bộ phận của họ. Việc chọn và chỉ định người dùng hạt giống chẳng những cần chọn lựa người có năng lực mà còn phải cân nhắc các yếu tố khác như thời điểm họ có thể dành cho dự án ERP, những đứt quãng có thể xảy ra.