Trĩ nội và trĩ ngoại có gì khác nhau?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi sakaratt, 19/4/16.

Lượt xem: 40

 1. sakaratt

  sakaratt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/4/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh trĩ được biết tới với hai loại chính đó là: tri noi và bệnh trĩ ngoại. Song, để có thể phân biệt được rõ ràng những loại bệnh trĩ này đối với bệnh nhân là vấn đề rất là khó. Dưới đây, các chuyên gia chuyên khoa trĩ phòng khám thiên tâm sẽ đưa ra một vài thông tin cơ bản để giúp cho bạn có thể biết được bản thân mình đang mắc phải bệnh trĩ nội và trĩ ngoại như sau:

  [​IMG]

  Trĩ nội:

  Trĩ nội nằm ở vị trí nào: Những búi trĩ nằm phía trên của đường lược.

  Bệnh trĩ nội có một số đặc điểm mà bạn cần phải nhớ đó là: Bệnh trĩ nội không bao gồm các dây thần kinh cảm giác. Bởi vậy, những người bị bệnh trĩ nội thường ít bị đau hơn so với trĩ ngoại. Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn.

  Dau hieu cua benh tri noi tiêu biểu nhất: Nếu như gặp phải trĩ nội dấu hiệu thường gặp nhất đó là hiện tượng chảy máu và búi trĩ bị sa ra bên ngoài, bị nghẹt, viêm nhiễm da quanh bộ phận hậu môn vì dịch nhầy được tiết ra quá nhiều.

  Những giai đoạn của bệnh trĩ nội mà bạn cần biết: Trĩ nội được phân thành 4 giai đoạn. Chi tiết như sau:

  - Giai đoạn 1: Trong khoảng thời gian này những búi trĩ chưa có tình trạng sa ra bên ngoài nhưng mà bệnh nhân vẫn thấy có tình trạng đại tiện ra máu.

  - Giai đoạn 2: Các búi trĩ bắt đầu thò ra ngoài mỗi lúc đại tiện. Nhưng, người bệnh sẽ thấy những búi trĩ này có khả năng tự động thụt vào phía trong của hậu môn sau thời điểm đi cầu.

  - Giai đoạn 3: Các búi trĩ thò quá mức ra ngoài của hậu môn. Thời điểm này, bệnh nhân có dùng tay để đẩy những búi trĩ vào bên trong thì các búi trĩ cũng không tự thụt vào được. Bên cạnh đó, thời gian này người bệnh sẽ có hiện tượng bị chảy máu trầm trọng, nhiều trường hợp máu chảy thành dòng hoặc là thành tia.

  Bệnh trĩ nội nên nhanh chóng được nhận ra với biểu hiện ban đầu là: có hiện tượng bị chảy máu và sau đó là búi trĩ bị sa ra ngoài. Nếu như trĩ nội không sớm được nhận ra có thể gây ra tình trạng mất máu, thiếu máu. Bên cạnh những dấu hiệu ở phía trên, nếu bị bệnh trĩ nội người bệnh còn có cảm giác bị ngứa rát vùng hậu môn.

  Những đặc điểm của bệnh trĩ ngoại mà bạn nên biết:

  Trĩ ngoại nằm ở vị trí nào: Những búi trĩ nằm ở vị trí phía dưới đường lược.

  Đặc điểm: Trĩ ngoại gồm có cả các dây thần kinh cảm giác. Bởi vậy, nếu như bệnh trĩ ngoại chuyển biến sang những giai đoạn nặng thì bệnh nhân sẽ có cảm giác rất là đau đớn. Bề mặt là lớp mô biều tầng lát tầng.

  Dấu hiệu trĩ ngoại thường gặp nhất đó là: thường bị đau do có hiện tượng thuyên tắc trĩ đồng thời xuất hiện những mẩu da thừa ở bộ phận hậu môn.

  Bệnh trĩ ngoại có những giai đoạn nào: Cũng giống như bệnh trĩ nội, benh tri ngoai được chia làm 4 giai đoạn chính. Cụ thể như sau:

  - Giai đoạn 1 của bệnh trĩ ngoại: Trong giai đoạn này một số búi trĩ đã bị sa ra bên ngoài. Song, lúc này cũng như những búi trĩ nội tại giai đoạn 2, búi trĩ ở giai đoạn này vẫn tự động thụt vào được.

  - Giai đoạn 2: Những búi trĩ có hiện tượng thò ra bên ngoài quá mức. Quan sát bằng dụng cụ búi trĩ thấy xuất hiện các tĩnh mạch loằn ngoằn.

  - Giai đoạn 3: Giai đoạn 3 người bệnh xuất hiện hiện tượng thuyên tắc trĩ. Bệnh nhân thời gian này sẽ có cảm giác đau đớn tột cùng. Và có hiện tượng bị ra máu tươi.

  - Giai đoạn 4 của bệnh trĩ ngoại: Những búi trĩ khi bị sa ra phía bên ngoài nhưng chưa được xử lý thì lâu ngày sẽ gặp phải những viêm nhiễm, gây ra ngứa hậu môn kèm theo đó là tình trạng đau rát.

  Biểu hiện để nhanh chóng nhận biết bệnh trĩ ngoại đó là các cơn đau đột ngột tại vùng hậu môn khiến sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân mắc phải nhiều khó khăn. Người gặp phải bệnh trĩ ngoại sẽ cảm thấy đau rát nghiêm trọng, đau rợn khắp thân hoặc là đau tột cùng khi có sự vận động mạnh do những búi trĩ cọ xát vào nhau. Biến chứng thường gặp nhất nếu như bị bệnh trĩ đó là rò hậu môn do hiện tượng viêm nhiễm dài ngày làm cho hậu môn bị lở loét và thấy có mủ ở những búi trĩ.

  Mặc dù bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại có các dấu hiệu khác nhau nhưng chúng đều là các loại bệnh trĩ nhiều nguy hại cho sức khỏe của bệnh nhân. Trĩ nội thường hay khó nhận biết hơn trĩ ngoại. Trĩ nội thường được nhận thấy khi bệnh đã chuyển thành giai đoạn trầm trọng vì thế thời gian và công sức để chua tri noi cũng trở nên dài hơn so với bị trĩ ngoại. Cho nên, nếu bệnh nhân thấy mình có các dấu hiệu bị trĩ như ở trên thì cần thiết phải nhanh chóng đi kiểm tra để kịp thời được trị bệnh.
Similar Threads: Trĩ nội
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Mẹo trị dứt điểm nổi mề đay bằng gừng và đường thẻ tại nhà 11/8/17
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu triệu chứng và mức độ bệnh nổi mề đay 8/8/17
Trò chuyện linh tinh Bắt buộc bít địa điểm vá màng trinh ở hà nội 1/8/17
Trò chuyện linh tinh 2 nguyên nhân 4 triệu chứng của bệnh nổi mề đay 25/7/17
Trò chuyện linh tinh Tham khảo bít va trinh o dau ha noi 11/7/17