Trí nhớ bị suy giảm là căn bệnh đang phổ biến ở giới trẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 23/5/16.

Lượt xem: 69

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bệnh suy giảm trí nhớ đối với người nhiều tuổi thì đó là hiện tượng bình thường bởi theo quy luật của tuổi tác thì càng về già não bộ con người càng bị lão hóa và làm suy giảm tuần hoàn máu não cũng như biểu hiện trí nhớ bị suy giảm tăng nhanh. Ngày nay, khi người trẻ tuổi phải làm việc với áp lực lớn liên tục làm cho bộ não bị quá sức, ko thể hoạt động chính xác để chứa hết dữ liệu mà con người ghi nhận bởi vậy dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ . Trí nhơ bị suy giảm là triệu chứng của hiện tượng sa sút trí tuệ. Tính từ các triệu chứng lúc đầu, bệnh nhân chứng suy giảm trí nhớ có khả năng chuyển thành sa sút trí tuệ trong vòng 3 năm nếu như không được chữa trị.

  Muốn làm giảm và trị suy giảm trí nhớ, việc thứ nhất đó là cần loại bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến não đồng thời là nguyên nhân làm giảm trí nhớ đó là không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, uống bia rượu, thuốc lá, café, sắp xếp thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn khoa học, không để stress, căng thẳng. Ngoài ra, để làm giảm tình trạng giảm trí nhớ, cần luyện tập thể dục thể thao đều đặn, duy trì hoạt động của bộ não thích hợp nhất với những hoạt động vui chơi bổ ích cho não bộ . Để tìm cách chữa và điều trị suy giảm trí nhớ không bao giờ là điều đơn giản. Tùy vào từng đối tượng, tình hình bệnh cụ thể sẽ có biện pháp điều trị trí nhớ bị suy giảm riêng.

  Dự phòng và điều trị suy giảm trí nhớ càng sớm càng tốt

  Suy giảm trí nhớ có nhiều biểu hiện đa dạng, có thể liên quan tới bệnh lý hoặc là do tâm sinh lý. Do đó, điều trị trí nhớ bị suy giảm gồm nhiều khía cạnh ví dụ như chữa trị nguyên nhân gây bệnh, dẹp bỏ yếu tố nguy cơ, điều chỉnh các vấn đề tâm lý…Theo các chuyên gia y tế , đa số trường hợp giảm trí nhớ hoàn toàn có thể nhận diện và chữa và điều trị từ khi bắt đầu.

  Với những đối tượng ở nhóm giảm trí nhớ do các bệnh lý thường đối mặt với các vấn đề như : tác dụng phụ của thuốc, thiếu dinh dưỡng, trầm cảm, rối loạn chuyển hóa. Ở trường hợp này, bệnh nhân có thể hồi phục trí nhớ nếu được chữa và điều trị đúng tác nhân . Nếu thuộc nhóm suy giảm trí nhớ do vấn đề tâm lý, bệnh nhân nên phối hợp với bác sĩ nhằm tìm ra nguyên do đồng thời nhanh chóng điều trị bệnh.

  Nghiên cứu đã chứng minh, việc cung cấp các chất phòng chống gốc tự do thiên nhiên có công dụng ngăn cản sự tấn công của độc chất này lên hệ thần kinh, phục hồi chức năng não bộ, từ đây làm trí nhớ được cải thiện . Vì vậy, cùng với, quá trình điều trị và dự phòng suy giảm trí nhớ cần phải đẩy lùi những yếu tố có nguy cơ gây hại như là gốc tự do.

  Xem thêm : rối loạn tuần hoàn não nên ăn gì ?