1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Trị liệu viêm thanh quản cấp

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 22/4/16.

Lượt xem: 53

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm thanh quản cấp xảy ra quanh năm, nhưng mùa mưa, ẩm ướt, lạnh, rét, hội chứng dễ xuất hiện hơn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống của nhiều người đặc biệt trẻ nhỏ và người già. Dù vậy, hội chứng có thể tránh ngừa được.
  Tại sao mùa rét bệnh lý viêm thanh quản cấp dễ xuất hiện?
  Thanh quản là cơ quan phát âm và thở, nằm ở trước thanh hầu, trước đốt sống cổ (C3 -C6), nối hầu với khí quản. Trong những tháng cuối năm vì khí hậu chuyển lạnh khiến số người bệnh đến khám và điều trị viêm thanh quản cấp gia tăng. nguyên nhân, do thời tiết chuyển đổi, đặc biệt khi đã có nhiều lần lanh đậm, lanh đột ngột, cơ thể ko thích nghi kịp cần thường dẫn tới viêm thanh quản cấp, đặc biệt là trẻ nhỏ và người có tuổi bởi sức miễn dịch kém.
  => Tìm hiểu chữa viêm họng cho bé
  Một vài người bị viêm họng cấp bởi vi khuẩn, virut hoặc vi nấm, nhất là sau mắc căn bệnh cúm, bằng đây hội chứng dễ lan sang thanh quản và gây bắt buộc viêm thanh quản cấp. Ngoài ra, rất nhiều nếu viêm thanh quản cấp xảy ra ngay sau đó cảm lạnh (mưa nhiều, gió mùa tràn về hoặc sau tắm…) hoặc hít cần khí độc hại như khói thuốc, hóa chất, bụi bẩn hoặc đề cập nhiều (bệnh nghề nghiệp), khóc nhiều (trẻ em)…

  Triệu chứng nhận biết
  Dấu hiệu mới đầu, bệnh nhân thấy đau đầu, mệt mỏi, viêm mũi hoặc viêm họng – mũi xuất tiết, ngấy sốt và sốt thực sự, mang theo nóng họng, có cảm giác đau, khô họng, ho khan, có cảm giác ngứa, rát. từ ho khan chuyển sang ho có đờm lẫn mủ, người mệt mỏi. Tiếp tới, giọng kể mắc khàn, đôi những lúc khàn đặc, lạc giọng, thậm chí mất tiếng sau những ba ngày. vì vậy, khàn tiếng, mất tiếng đột ngột là biểu hiện rất đặc biệt của viêm thanh quản cấp. một vài hiện tượng trên thường kéo dài trong vài ba ngày, sau đó giảm dần và khoảng sau 7 ngày có khả năng khỏi nếu được trị liệu kịp thời và đúng. Chính vì vậy, rất nhiều nếu những lúc bị viêm thanh quản cấp do chủ quan hoặc do trời lạnh ko đi khám chứng bệnh hoặc tự sắm thuốc trị lúc căn bệnh ko khỏi mới đến cơ sở y tế, căn bệnh đã nặng và có biến chứng (viêm khí – phế quản, viêm phổi) gây không ít khó khăn cho việc điều trị và gây ảnh hưởng cực kỳ to đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm (viêm phổi).
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ
  [​IMG]
  Nguyên tắc trị liệu như thế nào?
  Những lúc đã mắc viêm thanh quản cấp, để căn bệnh chóng khỏi, đầu tiên là hạn chế đề cập và tiếp tới là phải đi khám căn bệnh ngay để hạn chế chứng bệnh nặng thêm. những lúc chưa thể đi khám căn bệnh được, buộc phải làm cho nhức vùng cổ từ cách quàng khăn ấm, giảm thiểu cổ mắc lạnh (không uống nước lạnh, ko ăn thực phẩm lạnh). trường hợp có thể xông họng bằng những tinh dầu ví dụ như dầu gió, dầu cao sao vàng… và sử dụng thuốc nhỏ mũi thông dễ (otrivin, naphazolin,…), sau ấy đi khám bệnh lý để được trị liệu đúng. người bị bệnh không phải tự mua thuốc để chữa trị, trường hợp làm cho ví dụ vậy, bệnh không những ko khỏi mà có khả năng nặng thêm, đặc trưng ko tự mua kháng sinh để chữa trị, bởi do, dùng miễn dịch ko đúng thường khiến vi khuẩn kháng thuốc, về sau đấy bị căn bệnh nhiễm trùng cực kỳ khó trị, hơn nữa vi rút kháng thuốc đó còn lan ra cộng đồng làm tác động đến đa số người.
  Về chống hội chứng, để không bị hội chứng viêm thanh quản cấp, mùa đông buộc phải giữ ấm cơ thể, giữ ấm cổ. Hàng ngày cần tắm rửa từ nước ấm và tắm trong cản trở kín gió nhất là trẻ em và người có tuổi. phòng tránh ngủ buộc phải đủ ấm và giảm thiểu gió lùa. khi ra đường bắt buộc mặc ấm, cổ cần quàng khăn, tay, chân phải đi tất và cần đeo khẩu trang
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng hạt mãn tính
  Các người làm việc trong những môi trường độc hại phải dùng vài phương tiện bảo hộ lao động một liệu pháp nghiêm túc, nhất là đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Người làm cho nghề thuyết trình viên hoặc nghề nhà giáo phải tập thói quen nhắc vừa đủ cho học sinh, sinh viên, học viên đủ nghe và buộc phải tận dụng tối đa vài công cụ hỗ trợ trong giảng dạy để giúp tránh nhắc (micro, máy chiếu,…)
  Hàng ngày bắt buộc vệ sinh họng, miệng sạch sẽ bằng liệu pháp đánh răng về sau ăn, trước những khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, hiệu quả hơn nữa là súc họng từ nước muối nhạt (nước muối sinh lý) trước những lúc đánh răng. bắt buộc tránh, hiệu quả đặc biệt không hút thuốc lá, thuốc lào.