1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Trẻ nhỏ bị bệnh thủng màng nhĩ có điều trị được ko

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 17/5/16.

Lượt xem: 36

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  292
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bé mắc thủng màng nhĩ thường vì tai bị mắc nhiễm trùng, di vật đâm vào tai, hay vì tác động của âm thanh quá to. các lỗ thủng nhỏ dễ làm suy giảm sức nghe của trẻ. Vậy những khi trẻ em mắc thủng màng nhĩ có trị khỏi được không?
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm tai giữa cấp , làm sao để hết ù tai , thường xuyên chảy máu cam
  * như thế nào là thủng màng nhĩ
  - Màng nhĩ là màng ngăn cách giữa tai ngoài và tai giữa có nhiệm vụ bảo đảm tai giữa khỏi một số tác nhân bên ngoài và truyền âm thanh từ bên ngoài vào giúp bạn nghe được âm thanh.
  - những khi màng nhĩ bị thủng có khả năng làm cho bé bị mắc giảm sức nghe, lúc bị mắc thủng lỗ to bạn nên thực thi vá màng nhĩ nhằm bịt lỗ thủng để tăng sức nghe và còn ngăn chặn biểu hiện viem tai giua cho trẻ em.

  [​IMG]
  + trẻ nhỏ bị thủng màng nhĩ do nhiều nhân tố có ảnh hưởng nên như:
  - trong khi bé mắc một vài vật nhọn đâm vào tai ví dụ như khi lấy ráy tai bất cẩn chọc sâu vào bên trong làm cho màng nhĩ mắc thủng. Hay lúc bé lúc chơi đùa vô tình khiến cho thủng màng nhĩ.
  - Màng nhĩ bị mắc thủng còn vì chấn thương gián tiếp ví dụ lúc có lực bên ngoài tác hại mạnh vào màng nhĩ ví dụ như bị tát mạnh, lặn sâu dưới nước, hay vì tác hại âm thanh một vài vụ nổ bom mìn, trong nếu này có khả năng làm cho trẻ nhỏ mắc ù tai, năng hơn có khả năng khiến màng nhĩ bị thủng.
  - trong khi trẻ nhỏ bị căn bệnh viêm tai giữa cũng khiến cho trẻ em bị thủng màng nhĩ, vì trong khi bị viêm tai giữa dài ngày ko điều trị kịp thời trong tai xuất hiện mủ, mủ không thoát được ra ngoài tạo áp lực lên màng nhĩ làm màng nhĩ bị mắc rách để mủ thoát ra ngoài.
  * bé mắc thủng màng nhĩ có điều trị được không?
  - một số chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết thủng màng nhĩ ở bé có khả năng chữa trị được, nhưng mà điều người bị bệnh cần làm thứ 1 là tới những cơ sở y tế để khám sau đấy đưa ra biện pháp điều trị hữu hiệu nhất.
  - Trong nếu bé bị mắc thủng màng nhĩ lỗ nhỏ có khả năng tự lành mà ko buộc phải tới phẫu thuật, nhưng mà trường hợp lỗ thủng lớn và để lâu thì bạn nên đưa trẻ đi vá lại màng nhĩ, hạn chế xuất hiện một vài biến chứng đáng tiếc.
  - Cha mẹ buộc phải quan tâm chăm sóc giữ vệ sinh tai cho trẻ nhỏ kỹ càng, ko bắt buộc để nước vào tai trẻ, hạn chế có ảnh hưởng phải triệu chứng viêm nhiễm tai.
  - nếu màng nhĩ thủng do viêm tai giữa có ảnh hưởng buộc phải thì phải chữa triệt để chứng bệnh viêm tai giữa, lấy hết mủ ra sau ấy mới thực thi vá lại mạng nhĩ cho trẻ em. nếu bệnh không được trị liệu triệt để thì điều đó đồng nghĩa với thủng màng nhĩ vẫn tiếp tục xảy ra.
  - những khi chữa trị thủng màng nhĩ buộc phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn chỉ định của bác sĩ, để giai đoạn khám và điều trị bệnh được hiệu quả hơn.