Toàn Quốc Trẻ bị bệnh bại não do đâu ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/5/16.

Lượt xem: 61

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Bệnh bại não hay còn gọi là bệnh liệt não, do 1 hay nhiều phần của bộ não chịu thương tổn gây ra . Chứng bại não có nhiều nguyên do cùng dấu hiệu khác nhau , từ nhẹ tới nặng khiến cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày cũng như tình trạng sức khỏe .

  Bệnh bại não tác nhân do đâu ?

  Có rất nhiều lí do dẫn đến chứng bệnh bại não. Điển hình nhất ở đây là trong thời kỳ sinh đẻ, người mẹ bị nhiễm khuẩn, gây tác động tới thai nhi cùng khiến trẻ mắc bệnh bại não . Ở các trẻ sinh non hay là mắc các dị tật về não bẩm sinh, khả năng mắc căn bệnh bại não khá cao . Trẻ nhỏ rất dễ bị chứng bại não nếu bị thiếu oxy trong lúc chuyển dạ .

  Nguyên nhân trước khi sinh gây bai nao o tre

  Trẻ có khả năng bị bệnh bại não nếu trong thời điểm sinh đẻ người mẹ bị lây nhiễm chứng bệnh virus, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, thương tổn bên ngoài, nhiễm độc như chứng nhiễm độc máu thai kỳ với bị phóng xạ chiếu, quá trình phát bệnh không rõ ràng .

  Nguyên nhân khi sinh

  những nguyên nhân rất phổ biến khi sinh như thời gian mang thai quá dài, tràng hoa quấn cổ, nhau bong sớm, nhau tiền đạo, tắc nước ối cùng với hít phân su dẫn đến não thiếu oxy, khó sinh hay là thời gian sinh quá lâu, thương tổn sinh kẹt với xuất huyết sọ . Bilirubin trong máu ở trẻ sơ sinh tăng cao do sự khác biệt giữa nhóm máu của người mẹ và những nguyên do khác , bilirubin chưa kết hợp trong huyết thanh 340µmol/L có thể phát triển bệnh về não do bilirubin mà gây ra tê liệt đại não .

  Nguyên nhân sau khi sinh

  Bao gồm những loại viêm nhiễm, ngoại thương, nhiễm độc, xuất huyết sọ và chứng ngạt . tổng hợp những nhân tố nguy cơ cao gây ra chứng bệnh bại não bao gồm người mẹ trước sinh mắc động kinh, bị cường giáp và nhiễm độc máu…bị xuất huyết trong 3 tháng đầu mang thai, thời điểm sinh tử cung không co bóp, bong nhau sớm, nhau tiền đạo cùng sinh ngôi ngược . Trẻ đẻ non, thiếu cân, khi sinh ra thiếu oxy ngạt khí cùng khi sinh chỉ số Apgar trong 10min là 3 điểm .

  các trường hợp trẻ sinh non, sinh thiếu cân, khi sinh ra thiếu oxy và sau khi sinh bị vàng da đó là các tác nhân hàng đầu gây căn bệnh bại não ở trẻ . Có một số trẻ bị chứng bại não mắc phải sau khi sinh, do thương tổn bộ não xảy ra trong 2 năm đầu. lí do rất phổ biến nhất của các tổn thương này là: nhiễm khuẩn não và chấn thương vùng đầu

  Xem thêm : tim hieu ve benh bai nao