1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Trau dồi vốn từ vựng và rèn luyên kỹ năng nghe tiếng Anh khi xem phim hoạt hình

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 9/8/16.

Lượt xem: 18

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ích lợi học Tiếng Anh khi xem phim hoạt hình

  Có lẽ nhiều các bậc phụ huynh hoặc chính các bạn thường nghĩ xem hoạt hình là giải trí, vô bổ nhưng nếu như bạn biết dùng nó đúng biện pháp thì sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều sau này đấy! Chúng ta sẽ điểm qua một vài tiện ích học Tiếng Anh khi xem phim hoạt hình nước ngoài nhé!

  Làm quen đc với nhiều giọng nói đa dạng

  một bộ phim hoạt hình sẽ có khá nhiều nhân vật, từng nhân vật tương ứng một giọng nói lồng tiếng riêng rẽ. Người xem sẽ có thể có cơ hội được tiếp xúc với các giọng nói phong phú của nhiều người, để nhận biết đánh giá cách phát âm từ giống nhau. Có một số câu sẽ lặp lại nhiều trong một đoạn phim, từ ấy bạn sẽ nghĩ được cách đọc và nhớ câu nói đó trong đầu. Luyện phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình nước ngoài là cách thức học cực kỳ hữu hiệu mà ít ai lưu ý.

  Học từ vựng hữu hiệu

  nếu như nhà bạn có mắc cáp thì chắc chắn sẽ có thể có kênh Disney Channel hoặc một số kênh nước ngoài khác có sub tiếng việt thấy ở dưới. Sub là 1 số dòng chữ ở dưới đi kèm với câu nói mà nhân vật đang nói để cho các bạn hiểu nghĩa của lời nói đó, nếu bạn kiên nhẫn để ý nghe và vừa đọc phụ đề bạn sẽ hiểu được nghĩa của 1 từ mới mà nhân vật nói ra. khi đó cố gắng nhớ cách phát âm của từ đó vào trong đầu và tra từ điển hoặc “Google Dịch” xem từ đấy ghi đúng đắn như thế nào, còn nếu bạn không thể biết từ đó phát âm ra sao thì có thể tra từ điển Việt-Anh để xem cách phát âm của từ ấy. Cách đấy sẽ làm bạn ghi nhớ và biết không ít từ mới trong phim hoạt hình đấy!

  Vừa thư giãn lại ít tốn kém

  khá nhiều người đã bỏ tiền triệu ra để theo 1 số khóa học dài hạn tại những trung tâm danh tiếng. thường ngày phải tiếp xúc với một vài bài học phát âm, luyện nghe,… nhìn chung cực kỳ chán và làm họ có cảm thấy lười lắng nghe, kết quả là vừa hao tốn tiền bạc lại vừa tốn thời giờ, kiến thức tiếp nhận được lại chả là bao. Vậy còn gì tuyệt vời hơn vừa đc xem TV thư giãn ngay tại nhà, mà vẫn có thể học tiếng anh 1 cách hữu hiệu?

  tham khảo thêm: phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh: http://www.hinhanhtienganh.net/

  Trau dồi vốn từ vựng tiếng anh

  Như mình nói ở trên kia, cạnh bên việc có thể học từ vựng hữu hiệu mỗi ngày, bạn còn có khả năng biết đc không ít từ mới thông qua từng đoạn phim. Nếu có nhân vật nói ra “It’s so adorable” thì khi nhìn sub tiếng việt, bạn sẽ nhận thấy ngay từ “adorable” có nghĩa là “đáng yêu” … đó chính là vừa có thể nghe vừa có khả năng tiếp thu nghĩa của từ cùng lúc với nhau qua phụ đề, còn gì tốt hơn phải không?

  Cũng là học nhưng lại với trạng thái thoải mái hơn lúc nào hết, lại không bị bắt buộc thời gian, có thể học vào mọi thời điểm ở nhà. Đây là 1 cách học tiếng anh rất hay cho 1 vài bạn còn trong lứa tuổi học sinh, còn nếu bạn muốn học giao tiếp thông thường thì nên xem phim nước ngoài phụ đề.

  >>>
Similar Threads: Trau dồi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Học Hành Chủ động trau dồi hồ sơ cấp 3 để dành học bổng du học 22/3/16