1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tránh lạc hậu ở sân bay hiện đại

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 24/4/14.

Lượt xem: 163

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Việc check–in ve may bay tự động và những thủ tục hoàn thuế khi shopping tại sân bay có cơ hội khiến bạn gặp tình nhân chút rắc rối nếu không làm hợp lý theo quy trình.
  năm nay check–in tự động và hoàn thuế đã phố biến ở các sân bay quốc tế và du khách cần làm cho quen với điều này mục đích tránh lãng phí quá trình

  làm cho quen với hệ thống tự động

  một số sân bay lớn như Schiphol Amsterdam của Hà Lan đã triển khai thủ tục check-in cho hành khách và gửi hành lý bằng hệ thống điện tử Hành khách khi đến sân bay phải xếp hàng tại những cột máy chờ đến phiên check–in. Máy thường sử dụng tiếng Anh và ngôn ngữ của nước sở tại.


  Hành khách sẽ tự nhập dãy số của mã ve may bay, chọn chỗ ngồi còn trống. Sau khi nhập đúng nhu cầu màn hình xuất hiện mọi thông tin về tên hành khách, ghế ngồi, chuyến bay, giờ lên máy bay, cửa vào, ga quá cảnh (nếu có) và cho lệnh in boarding pass – thẻ lên máy bay.


  [​IMG]


  Hệ thống máy tự check in nên gửi hành lý đã vô cùng phổ biến tại sân bay. Ảnh: writework.com.


  Nếu không tự tin, hành khách cần chú tâm nhiều màn hình hướng dẫn chi tiết cách thao nhà văn với hệ thống máy tự động này thường bằng tiếng Anh và tiếng bản địa). ngoài ra đội ngủ những hãng vẫn đứng tài trợ thời điểm trường hợp máy bị kẹt hoặc hành khách không thể tự thao nhà văn vậy nhưng chỉ có 1 hoặc 2 đội ngủ tài trợ từ 5-10 máy check in tự động này.


  Sau khi tự check in và lấy thẻ lên máy bay hoàn thành hành khách tiếp tục chuyển sang máy tự gửi hành lý của mình. Theo hướng dẫn, hành lý đưa lên cân phải từ nặng tới nhẹ. Nếu hành lý thích hợp quy định, máy sẽ nhu cầu nhập mã vé máy bay và in ra thẻ hành lý có mã số giống như Hành khách tự dán thẻ vào hành lý, sau đó bấm nút hoàn thành máy sẽ chuyển hành lý ra địa phương trung chuyển lên máy bay.

  với hành khách đem hành lý quá số ký cho phép sẽ chuyển qua quầy check in có đội ngủ làm cho thủ tục nhận hành lý và đóng tiền phạt trong lúc hành lý được chuyển lên máy bay.


  Hiện các hãng máy bay tại châu Âu khuyến khích hành khách check in trực tuyến và in boarding pass từ nhà. Hành khách không có hành lý ký gửi khi đến sân bay có cơ hội đến thẳng cửa lên máy bay. Nếu có hành lý ký gửi thì giảm được công đoạn nhận boarding pass.


  Nhận tiền hoàn thuế

  nhiều lời chào mời về hệ thống hoàn thuế (tax refund) luôn làm nên khách du lịch mua ve may bay va các hàng hóa trên vậy nhưng khách hàng cần hiểu quy trình và vị trí hoàn thuế mục đích có cơ hội lấy lại số tiền 10% cho mỗi món hàng. những đội ngủ bán hàng ở những quầy miễn thuế đều sẵn sàng giải muốn về những sản phẩm hoàn thuế, làm cho điền mọi thông tin bức thiết vào giấy hoàn thuế mục đích cuốn hút tín đồ Nếu shopping tại châu Âu, hầu dùng giấy hoàn thuế với hóa đơn mua hàng đều đến quầy Global Blue ở bất kỳ sân bay gì trong lúc lên máy bay rời tránh khỏi châu Âu.


  Tại sân bay, những địa xem hoàn thuế thường nằm ở địa phương đối diện hoặc lối dẫn vào địa phương check-in. Thông thường dịch vụ hải quan và doanh nghiệp hoàn thuế chỉ bắt đầu làm cho việc sau 7h30 sáng.


  [​IMG]

  du khách mua hàng miễn thuế sẽ được nhận lại 10% giá trị hàng đã mua tại sân bay. Ảnh: megilligan.com


  Nếu làm cho thủ tục hoàn thuế tại sân bay thứ nhất rời châu Âu, mọi thủ tục vô cùng giản đơn chỉ cần đem giấy tờ đến địa phương hải quan đóng tem rồi nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt tại quầy hoàn tiền của doanh nghiệp Global Blue. Nếu không, hành khách có cơ hội gửi giấy tờ đã được đóng tem qua bưu điện đến doanh nghiệp này từ bất kỳ đâu mục đích nhận tiền hoàn thuế qua tài khoản.

  vậy nhưng đối với hành khách không có quá trình mục đích nhận tiền hoàn thuế tại sân bay thứ nhất tại châu Âu hay thích nhận tiền hoàn thuế tại sân bay quá cảnh vẫn thuộc châu Âu, luôn phải chú ý về quá trình và địa xem của địa phương làm cho thủ tục hoàn thuế.


  Hầu như những ga quá cảnh từ châu Âu về Việt Nam đều nằm vô cùng xa so với những ga có thủ tục hoàn thuế tại những sân bay lớn. quá trình di chuyển và thực hiện những thủ tục nhập xuất cảnh, duyệt hành lý và xếp hàng chờ làm cho thủ tục hoàn thuế đối với hành khách quá cảnh khá phức tạp, có cơ hội mất 2-3 giờ nếu không gặp trở ngại, mục đích có cơ hội đến địa điểm làm cho thủ tục hoàn thuế và quay trở lại ga lên máy bay kịp giờ.

  chú ý khi làm cho thủ tục hoàn thuế:

  duyệt vị trí thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay khi rời châu Âu.

  duyệt giờ làm cho việc của hải quan và doanh nghiệp hoàn thuế.

  tới sân bay sớm trên giờ làm cho thủ tục check-in ít nhất 1 tiếng.


  Nếu còn sử dụng tiền khu vực không nên đổi tiền hoàn thuế ra loại tiền tệ trái ngược

  thời điểm trường hợp chỉ kịp đóng tem hải quan vào biên lai hàng hóa, có cơ hội gửi đến doanh nghiệp Global Blue qua bưu điện. Tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng.
 2. sogunbi35

  sogunbi35 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/3/14
  Bài viết:
  133
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  sogunbi35
  Up cho bác nào, chúc bác mua may bán đắt...

  Dịch vụ tăng like facebook, tăng like fanpage.
  Tặng quảng cáo Miển Phí trên 100 Groups Facebook lớn.
  Tel: 0909 498 458 - Mr. Phương
  Website: www.dichvutanglike.tk