1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tranh cãi về thời lượng pin của iPhone 6S Plus

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 9/10/15.

Lượt xem: 59

 1. viemyeuanh

  viemyeuanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Tranh cãi về thời lượng pin của iPhone 6S Plus

  Theo các thử nghiệm ban đầu, iPhone 6S Plus dùng tai game nau an chip A9 của Samsung cho thời lượng pin kém hơn đến 2 tiếng so với chip do TSMC sản xuất.
  [​IMG]
  Một cuộc tranh cãi mới vừa nổ ra trên mạng, chủ đề chính là thời lượng pin của iPhone 6S. Có vẻ như, pin trên những chiếc smartphone này không giống nhau bởi chip A9 của máy do 2 nhà sản xuất (Samsung và TSMC).
  Trước đó, người ta phát hiện ra, 2 con chip A9 này có kích thước không giống nhau. Chip của Samsung có kiến trúc 14 nm trong khi của TSMC kích thước 16 nm. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy, iPhone 6S dùng chip A9 của Samsung cho thời lượng pin kém hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, lẽ ra chip A9 từ Samsung phải cho thời lượng tốt hơn do dùng chip nhỏ hơn.
  Một thành viên trên Reddit có 2 chiếc iPhone 6S Plus – một dùng chip A9 từ Samsung, một dùng chip TSMC – phát hiện ra chip A9 của TSMC cho thời lượng pin lâu hơn tai ikara cho android khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cùng xem kết quả thử nghiệm pin bên dưới.
  [​IMG]
  Kết quả thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 6S Plus dùng chip Samsung và TSMC. Ảnh: Reddit.
  “Tôi đã tiến hành thử nghiệm vài lần và kết quả không thay đổi”, người dùng này cho biết. “Luôn có sự khác biệt khoảng 2 tiếng về thời lượng pin của 2 model. Cả 2 chiếc máy dùng chung một bản backup, cài đặt giống nhau. Tôi còn thử reset lai và cài đặt như máy mới. kết quả vẫn như vậy”.
  Theo ước tính ban đầu, khoảng 70% lượng iPhone 6S Plus bán ra dùng chip TSCM trong khi con số này với iPhone 6S là 40%. Apple công bố iPhone 6S cho thời lượng sử dụng khoảng 14 tiếng thoại 3G, 11 tiếng chơi video. Tuy nhiên, hãng không nhắc đến sự khác biệt về thời lượng pin trên 2 con chip.
  Với người dùng, họ không thể phân biệt máy nào dùng chip Samsung hay TSMC khi mua tại cửa hàng. Tuy nhiên, nếu muốn biết chiếc máy của bạn dùng chip gì, người dùng có thể kiểm tra bằng ứng dụng Lirum Device Info Lite.
  Người dùng chỉ việc mở ứng dụng, xem trong phần “Mode” ở trang chính. Nếu model ghi dòng chữ M66MAP hoặc M71 MAP, đó là máy dùng chip TSMC. Trong khi đó, nếu tai game ech an keo dòng chữ ghi N66AP hoặc N71AP, model này đó dùng chip Samsung.

  Theo: zing.vn
Similar Threads: Tranh cãi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Làm thế nào để tránh được bẫy của nhà cái? 6/10/16
Trò chuyện linh tinh Địa chỉ bán máy rửa xe Projet giá thành cạnh tranh Hôm qua, lúc 15:27
Trò chuyện linh tinh Bạn có biết phòng tránh bệnh thủy đậu? 17/1/17
Trò chuyện linh tinh Cần phòng tránh bệnh ung thư gan ra sao? 13/1/17
Trò chuyện linh tinh Phòng tránh bệnh mất ngủ đơn giản hiệu quả 13/1/17