Trám răng bị nhức thì phải làm sao đây?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 4/1/16.

Lượt xem: 98

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sĩ, răng em bị sâu lỗ nhỏ nên không đau nhức. Đi phòng khám nha khoa để trám, bác sĩ bảo sâu độ 1, không lấy tủy. Ngày đầu tiên, trám răng bị nhức âm ỉ, đôi khi lan lên đầu, mỗi khi nhức thường kéo dài 1 đến 2 tiếng rồi hết.

  Tuy nhiên, khi trở về nhà thì thỉnh thoảng em vẫn bị nhức âm ỉ rất khó chịu, nhất là về đêm. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp trường hợp của em trám răng bị nhức thì phải làm sao, có cần lấy tủy không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Diệp Ngọc – Tiền Giang)

  Trả lời:

  Trám răng bị nhức phải làm sao? Trám răng là phương pháp khắc phục tình trạng răng sâu tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trám răng bị nhức giống như bạn thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

  – Thứ nhất, có thể miếng trám bị hở làm cho nước bọt, mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn lọt vào. Trong trường hợp này, bạn phải hàn trám răng lại.

  – Thứ hai, có thể lỗ sâu nhìn không lớn song do buồng tủy răn của bạn quá to nên vẫn ảnh hưởng tủy. Trường hợp này bắt buộc phải lấy tủy.

  [​IMG]

  Trám răng bị nhức do rất nhiều nguyên nhân, bạn nên đến nha khoa để khám và điều trị kịp thời

  – Thứ ba, bạn bị kích thích do miếng trám. Trong trường hợp này, bác sĩ nha khoa thường bỏ miếng trám cũ ra và thay bằng loại vật liệu mới ít có tính kích thích hơn, đa phần là bệnh nhân hết đau nhức ngay sau khi tháo bỏ miếng trám trước ra.