trải nghiệm di chuyển bằng tàu tre ở Campuchia

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 4/4/14.

Lượt xem: 128

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  công cụ di chuyển khác lạ này đang góp phần vào ngành du lịch của các vùng hẻo lánh ở Campuchia.
  Từ khá nhiều năm nay, Du lịch Campuchia bằng đường bộ tới nhiều vùng hẻo lánh của Campuchia phải đối mặt với hệ thống tàu xe xập xệ, chật chội và đầy mùi khó thở. các chuyến tàu di chuyển giữa làng xóm khá ít, và việc hỏng hóc giữa chừng không có người sửa liên tục xảy ra. nhằm đối phó với chuyện này, nhiều người dân ở phía Tây Bắc Campuchia đã chế ra hệ thống “tàu” riêng mục đích phục vụ chính mình và khách du lịch

  [​IMG]

  [​IMG]

  Gọi là tàu nhưng thực ra công cụ di chuyển mà người dân thành phố Battambang trải nghiệm là nhiều miếng tre, gỗ và nhiều bánh xe tái chế. Họ tự gọi công cụ của mình là Norri trong khi khách du lịch nước ngoài đặt cho chúng cái tên: nhiều chiếc “tàu tre”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mỗi chiếc “tàu tre” như vậy này thường bao gồm một miếng ván gỗ dài 3 mét, kèm với nhiều thanh gỗ phụ trợ. “Tàu” cũng có hệ thống khởi động chạy chứng nhận ga và bánh xe. Mỗi chiếc “tàu” như vậy này có khả năng chuyên chở khoảng 20 người hoặc hơn, với vận tốc lên tới 40km/giờ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trông các công cụ này có vẻ thô sơ và đầy mạo hiểm. Nhưng sự thật là nhiều người dân vẫn di chuyển hàng ngày chứng nhận Norri. Theo họ, công cụ này ngay cả còn an toàn hơn taxi hoặc xe ôm vì trong trường hợp khẩn cấp bạn có khả năng lập tức nhảy ra khỏi “tàu”. Nếu có ít khách, bạn ngay cả có khả năng ngủ luôn trên “tàu”, điều mà bạn không thể làm cho khi ngồi xe ôm.

  [​IMG]
  Nhiều du khác du lịch ngồi trên chiếc tàu và ghé thăm những địa điểm du lịch Campuchia
  [​IMG]

  Điều gì sẽ xảy ra nếu hai chiếc “tàu tre” chạm mặt nhau trên đường ray chứng nhận tre? kiểu xử lý của nhiều người dân hiền lành nơi này rất giản đơn chiếc “tàu” nào có ít hành khách hơn sẽ được kéo ra khỏi ray, nhường đường cho chiếc cuối cùng trước khi được đặt trở lại đường ray.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngày nay, kèm với sự xuất hiện của ngành du lịch, nghề lái “tàu tre” cũng được chuộng hơn, vì khách du lịch sẵn sàng trả 2 USD (40.000 đồng) cho một lần ngồi trên “tàu” hoặc tự tay lái “tàu”. Khoản chi này sở hữu lại thu nhập phụ cho các hộ gia đình nghèo ở Campuchia.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chiếc tàu này sẻ đưa các du khác du lịch Đền Thơ Campuchia
  [​IMG]
  Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)