1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Trái macca bao gồm nhiều Vitamin

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi trungthanh654321, 21/9/16.

Lượt xem: 9

  1. trungthanh654321

    trungthanh654321 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/8/16
    Bài viết:
    64
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    hạt macca hay còn gọi là hạt macadamia là loại hạt được nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam từ khoảng đầu thế kỉ XX.
    Hạt mắc ca thơm ngon bổ dưỡng cao với hàm lượng chất béo cao, ngoài ra còn có đường và đạm, tuy nhiên chất béo trong hạt mắc ca hầu hết là acid béo không no có tác dụng giảm cholesteron trong máu giúp giảm nguy cơ mỡ máu và giảm nguy cơ mắc các bênh về tim mạch cho người ăn thường xuyên.
    Hạt mắc ca hay Maca được coi là loại hạt thơm ngon nhất, kỳ công chăm sóc nhất và là loại hạt dinh dưỡng đắt nhất thế giới nên thường được gọi là hoàng hậu trong các loại hạt.
    Hạt mắc ca có kích cỡ từ 2 - 3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ trong nhân mắc ca có hàm lượng chất béo rất cao, hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, có 20 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người. Khi Hạt mắc ca chín sẽ tự nứt và rụng xuống đất bên trong có chứa Quả, Trái mắc ca tròn như Hạt nhãn, vỏ Hạt mắc ca dày, bên trong có màu kem sữa và láng bóng, đường kính Hạt từ hai đến ba centimet, Quả có vị thơm mềm như bơ và khi ăn sẽ tan mịn trên đầu lưỡi, có được điều này là do trong Trái mắc ca có chứa thành phần chất béo rất cao.
    [​IMG]
    Cách bảo quản hạt Mắc
    Sau khi trái rụng xuống đất phải đi nhặt về ngay trong ngày tránh tình trạng các loài như Chuột, Sóc và một số loại côn trùng dưới đất phá hoại, đưa về phải sấy khô nguyên trái nếu số lượng ít có thể dùng một thanh gỗ có cạnh hơi sắc, đập nhẹ vào vỏ trái là được. Cách phơi sấy bởi Quả Mắc ca có thành phần dầu rất cao 78% nên tuyệt đối không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời nên dùng cách như các trang trại lớn hoặc với hệ thống sấy Trái Mắc ca bằng Năng Lượng Mặt Trời, với hệ thống này có thể giảm độ ầm xuống 1,5 đến 2% và bảo quản trong kho đến 02 năm.
    cách sử dụng Hạt mắc ca
    Hạt mắc ca có rất nhiều cách sử dụng khác nhau như: ăn liền, xay nhỏ và làm sa lát, làm bánh, làm nhân sôcôla, ăn cùng với sữa tươi, uống trà… Hiện nay các sản phẩm hạt mắc ca bán trên thị trường đều có thể dùng ngay được. Khi bỏ mắc ca vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sau khi sử dụng xong hạt mắc ca, phần còn lại nên cho vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 8ºC đến 12ºC.
    Cách bảo quản Quả mắc ca
    Khi bảo quản hạt mắc ca nên chú ý Quả và hạt mắc ca cần được bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, và để trong lọ đựng kín sau mỗi lần dùng để đảm bảo mắc ca được giòn ngon hơn.

    Các công năng của Quả mắc ca với sức khỏe
    Các tác dụng của hạt mắc ca với sức khỏe như phòng trị xơ cứng động mạch vì thành phần dinh dưỡng cao cho nên hạt mắc ca được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. cho nên khi ăn có tác dụng giảm được cholesteron, giúp phòng trị xơ cứu động mạch, với hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, bao gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Các công dụng của Hạt mắc ca với sức khỏe như làm đẹp da vì dầu mắc ca là loại dầu được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da bởi có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc ca chính là giải pháp thay thế dầu chồn một trong những “thần dược” cho nước da phụ nữ.
Similar Threads: Trái macca
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Độ dày phù hợp của lớp vỏ Trái mắc ca 20/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp 1 số cách dùng Trái mắc ca không lãng phí 18/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Phục hồi da cháy nắng nhanh chóng với 4 loại trái cây quen thuộc 4/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Tắm trắng an toàn tại nhà bằng 4 trái cây có vị chua 26/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Trẻ hóa khuôn mặt cho chàng trai 'già hơn tuổi' vì hàm hô 23/9/16