Tra ngày tốt động thổ tháng 8 năm 2016

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hienmeo93, 11/7/16.

Lượt xem: 81

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo quan niệm từ xưa tới nay, cuộc sống trong ngôi nhà mới gặp nhiều thuận tiện hay khó khăn phụ thuộc một phần vào việc chọn ngày. vì vậy, với các gia đình có kế hoạch động thổ làm nhà trong tháng 8 dương lịch năm nay, hãy bắt tay ngay vào việc xem ngày đẹp động thổtháng 8 năm 2016để chọn được những ngày đẹp, tránh được ngày xấu.

  Ai cũng biết, ngày đẹp, giờ đẹp là ngày đẹp, có nhiều sao tốt. Nhưng có phải bất kể tuổi nào cũng có thể tra cứu bất kì một ngày hoàng đạo để tiến hành công tác động thổ hay không ? thực tại, mỗi một ngày đẹp, giờ đẹp đều tương ứng với một hoặc vài tuổi con giáp. Thậm chí một ngày hoàng đạo, bạn có thể làm vài ba việc cùng một lúc, nhưng cần phải xem ngày đó có phù hợp với việc dự kiến làm hay không.

  Khi chọn ngày đẹp trong tháng 8,động thổ xây nhà người ta thường dựa vào các nguyên tố sau:

  • Tránh ngày tam nương (tam nương nhật ): theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu. Do đó, mỗi khi cử sự làm một việc quan trọng (như khai trương, lên đườ, cưới hỏi, tu chỉnh hay cất nhà, v.v...) để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh khởi sự vào các ngày tam nương, gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch.
  • Tránh ngày Nguyệt kỵ: trong phong tục, mọi miền ở nước ta đều cho là ngày xấu, nhưng có thuyết cho rằng đó là ba ngày tốt nhất trong cả tháng. bởi thế, ngày xưa vua chúa coi xét ba ngày đó đi chu du. Vua chúa đi đâu cũng có lính tráng dẹp đường, tiền hô hậu ủng. nhân dân không được nhìn mặt vua chúa, phải cúi rạp hai bên vệ đường, chờ cho thập ác đi qua mới được đứng dậy. Muốn được việc, đành phải tìm đường khác đi cho nhanh, đỡ mất ngày giờ, nhiều khi phải bỏ việc quay trở về. Dần dần, trở thành phong tục nhân dân tránh 3 ngày mồng 5, mười bốn hăm ba của từng tháng, gọi ba ngày đó là ngày Nguyệt kỵ (ngày kiêng kỵ xuất phát của từng tháng). Ngày tốt đối với kẻ cao sang, nhưng trở nên ngày xấu của dân thường.
  Thuật chiêm tinh đúng hay sai, luận thuyết mình tuân theo đáng tin cậy hay không, chỉ có những người đi sâu nghiên cứu mới xác định được, tuy rằng “vô sư, vô sách, quỷ thần bất trách”, nhưng có vẫn còn hơn không, nếu sai sót gì đổ lỗi cho thầy, đã có thầy mang tội, người chủ sự đỡ lo.

  Những ngày tốt động thổ trong tháng 8 năm 2016 :

  [​IMG]

  XEM THÊM: Xem ngày mua xe , chọn ngày tốt cưới hỏi
Similar Threads: ngày tốt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tình Yêu - Bạn Bè Chọn ngày sinh tốt cho bé tuổi Tỵ 3/10/16
Tình Yêu - Bạn Bè Lựa chọn ngày tốt mua xe tháng 10 năm 2016 7/9/16
Tình Yêu - Bạn Bè Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 10 năm 2016 16/8/16
Tình Yêu - Bạn Bè Lựa chọn ngày tốt kết hôn tháng 9 năm 2016 9/8/16
Tình Yêu - Bạn Bè Ngày tốt giờ tốt kết hôn trong tháng 7 năm 2016 8/7/16