1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc TPHCM: Thừa căn hộ cao cấp.

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi obsctv1, 18/7/16.

Lượt xem: 10

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  118
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đây là một điểm chú ý trong báo cáo tổng hợp về thị trường bất động sản khu vực TPHCM 6 tháng đầu năm của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh được công bố ngày 16-7.

  Số liệu tổng hợp từ 1.058 hội viên, trong đó có 582 doanh nghiệp và 476 cá nhân kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố lớn nhất nước, cho thấy thị trường bất động sản thành phố có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn và lệch pha trong cung cầu.

  [​IMG]

  Thống kê 34 dự án được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn nửa đầu năm nay có tổng số 14.901 căn hộ, tăng 1,8 lần. Trong đó, riêng số căn hộ trung - cao cấp tăng đến 16% trong khi số căn hộ bình dân giảm 18,9% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu này chưa bao gồm các dự án đã xây dựng hoàn thiện rồi bán; các dự án đất nền; các dự án chưa đủ điều kiện đã huy động vốn.

  Bên cạnh đó, trên thị trường có hiện tượng một số chủ đầu tư lạm dụng chế định đặt cọc để huy động vốn trước thông qua các hình thức như hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hứa mua hứa bán, hợp đồng vay vốn người mua nhà... làm tăng rủi ro cho người mua nhà.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Thị trường cũng đã có sự gia tăng rất lớn các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp chủ yếu nhằm mục đích mua đi bán lại ở phân khúc trung - cao cấp ở khu trung tâm thành phố và khu nam (quận 7, phía bắc huyện Nhà Bè, phía đông bắc huyện Bình Chánh).

  Thị trường bất động sản cao cấp đang phát triển nóng ở khu vực phía đông thành phố, từ bờ tây sông Sài Gòn bắt đầu từ quận Bình Thạnh qua quận 1, quận 4 sang quận 2, một phần quận 9 và quận Thủ Đức. Khu vực này tập trung các dự án đang có chiến lược bán hàng rầm rộ của Vincom, Novaland, Sacomreal…

  Trong thị trường cũng đã xuất hiện một số trường hợp khiếu kiện gây mất ổn định và giảm uy tín của doanh nghiệp, xuất phát từ các chủ đầu tư các dự án như các chung cư Harmona, Bảy Hiền, Rubyland, Petrolandmark. Đây đều là những dự án cũ, hệ quả của thời kỳ bong bóng bất động sản 2006-2007 để lại.  Theo Xaluan.
Similar Threads: TPHCM Thừa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Mua nhớt xe Air Blade 125 ở đâu tại TPHCM 25/11/16
Mua Bán Tổng Hợp đặt thêu áo thun đồng phục số lượng ít giá rẻ tại TPHCM 19/11/16
Mua Bán Tổng Hợp Thợ sơn sửa nhà tphcm lh : 0933 198 479 uy tín 12/11/16
Mua Bán Tổng Hợp cách làm áo nhóm chất đẹp tại tphcm 7/11/16
Mua Bán Tổng Hợp thi công sơn epoxy chống thấm TPHCM 28/10/16