Toàn Quốc TP HCM sẽ luôn định kỳ công bố thông tin dự án căn hộ bất động sản thế chấp ngân hàng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 30/7/16.

Lượt xem: 43

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  Ông Phạm Ngọc Liên - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, thuộc Sở TNMT TP.HCM - cho biết như vậy tại buổi họp báo của Sở này chiều 29/7. Ông Liên dự định thời buổi định kỳ ban bố vào khoảng 2-3 tháng mỗi lần

  >> Mở bán chung cư B1.4 HH01 Thanh Hà Giá gốc từ chủ đầu tư

  >> Dự án Xuân mai riverside 150 Thanh Bình

  >> Nhận phân phói dự án Kiot thanh hà

  tác động tới việc công bố những thông báo danh sách 77 dự án chung cư nhà ở trên địa bàn đang thế chấp ngân hàng, Sở TNMT cho biết cơ sở dữ liệu do Sở thu thập cộng với danh sách hơn 30 dự án chung cư do Sở thi công cung cấp
  Sau khi ban bố và có phản ứng từ các tổ chức yêu cầu cung cấp thật đầy đủ, có phân loại từng loại hình thế chấp, Sở TNMT cho biết là đã tính tới đề nghị này, nhưng tìm trong các giao kèo thế chấp thì không có các thông báo như các tổ chức đề nghị.

  Từ đây, ông Phạm Ngọc Liên cho biết Sở TNMT “sẽ đặt vấn đề với NHNN chi nhánh TP.HCM để xác định được thông tin nào cần cung cấp, loại nào phải bảo đảm bí ẩn kinh doanh của công ty. Trong đợt ban bố thông báo dự án có thế chấp tại nhà băng đợt 2 sắp tới, chúng tôi sẽ dựa vào thông tin từ phía NHNN để phân loại một cách chuẩn xác hơn".

  [​IMG]

  song song, cũng theo ông Liên, Đặc biệt, Sở TNMT và Tổ công tác rà soát các chung cư nhà ở trên địa bàn sẽ báo cáo UBND thành thị kết quả rà soát các chung cư với thời kì công bố định kỳ khoảng 2-3 tháng/ lần. Việc công bố, cung cấp thông tin sẽ khai triển theo hướng đưa thông tin đi vào chiều sâu của dự án căn hộ chung cư, thực hiện theo hai hình thức trên web của cơ quan này và cung cấp trực tiếp khi có đề nghị.

  kiểm tra về việc căn hộ chung cư BĐS cả nước thế chấp ngân hàng, ông Liên khẳng định đó là điều thường nhật. “Thật ra hơn 500 Căn hộ BĐS trên địa bàn TP.HCM đang trong tiến độ đầu tư đều phải kết liên với nhà băng thương nghiệp. Chuyện một hay nhiều dự án chung cư thế chấp nhà băng là hết sức thường nhật" - ông Liên nói.