Toàn Quốc TP HCM muốn rút giấy phép đầu tư dự án?!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 15/8/16.

Lượt xem: 18

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  171
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát dự án khu Đô thị Đại học quốc tế Việt Nam (VIUT) thuộc khu đô thị Tây Bắc và tìm cách giải quyết theo hai phương án: tìm cách tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn Berjaya (Malaysia - chủ đầu tư) trong việc triển khai dự án hoặc thu hồi giấy phép.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư An Bình City

  Đây là dự án đã được UBND TP HCM được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 1/7/2008 có diện tích 925 ha tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, với tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

  Theo thiết kế, chủ đầu tư sẽ dành trên 100 ha để phát triển thành một trung tâm đào tạo đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Trong đó, ngoài các trường đại học, Khu đô thị sẽ cung cấp thêm 20 trường ở các bậc học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phổ thông.

  Phần diện tích còn lại được quy hoạch thành khu phức hợp, bao gồm khu thương mại, khu dân cư, trung tâm hành chính văn hóa, trung tâm y tế quy mô 15 ha phục vụ chữa bệnh và hoạt động chuyên khoa của các trường đại học, câu lạc bộ thể dục thể thao và giải trí, khu công viên cây xanh…

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Tuy nhiên, sau gần 10 năm được cấp phép đầu tư, hiện dự án vẫn là đồng cỏ bỏ hoang, lác đác vài ngôi nhà tạm bợ của những hộ dân chưa di dời khỏi vị trí quy hoạch khiến người dân trên địa bàn bức xúc.

  [​IMG]

  Tại thời điểm năm 2008, VIUT là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có vốn đăng ký lớn nhất được cấp phép vào thành phố và được Chính quyền TP HCM đặt nhiều kỳ vọng, bởi Berjaya được đánh giá là nhà đầu tư bất động sản lớn.

  Khu đô thị Tây Bắc TP HCM có diện tích hơn 9.000 ha, thuộc địa bàn huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn, cách trung tâm thành phố gần 30 km là một trong ba khu đô thị vệ tinh quan trọng của thành phố, bao gồm Khu đô thị Nam Sài Gòn và Khu đô thị Thủ Thiêm. Việc phát triển Khu đô thị này được cho là sẽ tạo động lực phát triển khu kinh tế phía Tây Bắc thành phố và các tỉnh lân cận như Long An, Tây Ninh.  Theo Xaluan.