tour du lịch Mũi Né giá rẻ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi linhlinh91, 6/4/16.

Lượt xem: 80

 1. linhlinh91

  linhlinh91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/3/16
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lễ hội Cầu Ngư
  Du lịch Mũi Né - Lễ cầu ngư mang đậm các yếu tố văn hóa dân gian chủ yếu của ngư dân người Việt. Một loại hình lễ hội đặc trưng ở chỗ vừa thực hiện trên bờ, vừa thực hiện trên mặt biển, kết hợp nhiều hoạt động lễ nghi đa dạng và các loại hình văn nghệ dân gian đặc sắc.
  Du lịch Mũi Né - Tham gia lễ cầu ngư từ khi mở đầu đến kết thúc, theo chương trình của ban lễ nghi ở Vạn Thủy Tú bao gồm nhiều lễ nghi, đáng chú ý là lễ Nghệ sắc (Ban lâm tế cúng vái thần, đưa sắc phong xuống các hương án và báo cáo lễ tế chính thức bắt đầu và mời các thần về chứng giám).
  Du lịch Mũi Né - Lễ cúng nghinh Ông Sanh Thủy lục diễn ra tại biển phía ngoài cảng Phan Thiết, thời gian thực hiện 2 giờ. Đoàn chèo Bá trạo trình diễn lễ cung nghinh Thần Nam Hải từ biển khơi xa về. Về đến vạn tiếp tục hát chèo mời các vị thần vào ngự trong vạn. Lễ phóng sanh, lễ phóng đăng, lễ thả thuyền trên biển… Và còn một chuỗi lễ liên quan cho đến khi kết thúc. Ngoài ra còn có lễ phóng đăng trên biển, lễ thả thuyền cúng các linh hồn đã khuất trên biển, lễ phóng sanh, lễ phá cộ… bao hàm cả hai yếu tố: Lễ và hội phối hợp, lễ cầu ngư là một loại hình văn hóa dân gian của ngư dân người Việt có nguồn gốc từ lâu đời, trong đó có sự tiếp biến và kế thừa nội dung từ các lễ nghi mang tính cầu ngư của người Chăm xưa. Phần hội diễn ra bên ngoài và trên biển như lễ Nghinh Ông (rước thần Nam Hải) từ biển về, trong đó thời gian chủ yếu là biểu diễn chèo Bá trạo trên thuyền, trên quãng đường rước từ cửa biển về Vạn Thủy Tú với trang phục đặc sắc của lễ nghi.

  Ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á, làm nghề gì thì thờ Thần của nghề đó như nghề mộc, nề, may… đều thờ ông Tổ của họ. Riêng nghề nông và nghề ngư là hai nghề có các loại hình lễ nghi phong phú, cuốn hút số người tham gia thực hiện nhiều hơn.
  Trên thực tế lễ hội cầu ngư là một hình thái sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc biệt, một hình thái tổng hòa văn hóa đồng thời đây còn là một môi trường văn hóa đặc thù, nhiều loại hình nghệ thuật đã ra đời và được giữ gìn trong môi trường này.Lễ cầu ngư còn có vai trò to lớn trong việc tích lũy, kế thừa và củng cố các giá trị về tính cố kết cộng đồng. Trong đó lễ rước Thần Nam Hải là lễ nghi quan trọng nhất mang tính cộng đồng rõ nét, mở đầu cho hàng chục lễ nghi nối tiếp theo.
  Hãy lựa chọn du lịch Mũi Né tại công ty du lịch Hoàng Gia.
  Liên hệ:
  Mr. Vũ:
  0909.919.577
  Mr Vũ:
  08.39110056
  Mr.Thái:
  0983.77.55.72
 2. Do Huyen

  Do Huyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/3/16
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  http://dulichhoanggia.com.vn/du-lich-trong-nuoc/tour-du-lich-mui-ne.aspx
  DU LỊCH MŨI NÉ CÓ BIỂN GÌ ĐẸP?


  Mũi Né một địa điểm du lịch lớn của Phan thiết, du khách đến với Mũi Né bởi vẻ đẹp thiên nhiên con người nơi đây cùng những bãi biển hoang sơ nguyên thủy làm say lòng quý khách

  Du lịch biển là một trong những thế mạnh của du lịch Mũi Né, ở đây có rất nhiều bãi biển, bãi tắm khá đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước, vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy mà không phải địa điểm du lịch Việt Nam nào cũng có.

  Với kinh nghiệm du lịch Mũi Né chúng tôi xin gợi một số bãi biển đẹp bạn nên đến khi có dịp đến mảnh đất nơi đây.

  Bãi đá Hòn Rơm


  Đây là địa điểm du lịch Mũi Né có một phong cảnh hữu tình nằm trong khu phức hợp bãi tắm của Hòn Rơm. Nơi đây có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi có rất nhiều tảng đá có hình thù kỳ lạ nằm đối diện với biển. Điều đặc biệt là mùa mưa, cả ngọn núi được bao phủ bởi màu xanh rì của thiên nhiên. Mùa nắng, cỏ vàng úa mùa của năng, đứng từ xa nhìn lại giống như một ụ rơm khổng lồ nên dân chài lưới gọi đây là Hòn Rơm.

  Suối Tiên


  Khu vực được khách du lịch Mũi Né ưu ái đặt tên là “Bồng lai tiên cảnh”. Suối Tiên là một khe nước nhỏ nằm bên cạnh Hòn Rơm, đây là suối đi bộ với thung lũng cát rất đẹp. Bên cạnh suối là những đồi nhũ đá tự nhiên có màu đỏ và trắng. Do sự bào mòn của thời gian nên tạo ra những nhũ đá có hình thù kỳ lạ tự nhiên.


  Đồi cát vàng:  Còn có tên gọi là “Đồi cát bay” trải dài nhiều cây số từ Bình Thuận đến Ninh Thuận. Màu sắc nơi đây vô cùng lạ mắt do màu của mỏ sắt cũ hòa với màu vàng của cát đẹp vô cùng. Đây cũng là nơi nhiều bức ảnh đạt giải thưởng lớn ra đời. Hình dạng của những tầng cát luôn thay đổi “muôn hình vạn trạng” là do sự bào mòn của gió, cuốn đi những lớp cát mỏng bên trên. Hình ảnh đồi cát vàng được xem là biểu tượng của du lịch Mũi Né.

  Đồi cát ở Mũi Né


  Ghềnh đá Mũi Né: Nơi có nhiều mũi đá chồm ra biển đón sóng, cảnh vật rất đẹp và hùng vĩ. Xen kẽ giữa bãi đá dài hơn cây số là bãi cát nhỏ, phía trên đỉnh là miếu Bà Vàng, cuối bãi là Lăng ông Thạch Long thoáng mát, cảnh vật nên thơ.


  Chắc hẳn với gợi ý của chúng tôi bạn đã chọn cho mình một bãi biển lý tưởng trong chuyến du lịch Mũi Né rồi phải không?

  Chúc quý khách có một tour du lịch Mũi Né thật vui vẻ nhé!


  Dulichhoanggia.com.vn

  Sưu tầm