1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Top thức ăn trị liệu nhanh khỏi viêm họng không cần thuốc

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 22/1/16.

Lượt xem: 52

  1. nhungle123

    nhungle123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/11/15
    Bài viết:
    94
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Mật ong
    Mật ong thực thích hợp cho người mắc bệnh viêm họng. Không gì hiệu quả hơn là mỗi khi sáng dậy, bạn mắc viêm họng bạn cần ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất. Như thế rất có lợi. Nhưng nhớ là mật ong chuẩn chứ ko phải mật ong pha.
    Mật ong hợp lý bởi do mật ong làm dịu, dễ giúp bạn bớt đi những cơn đau cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, rất có lợi để miễn dịch vi khuẩn và virút. Mật ong lại có tính miễn dịch, rất có lợi để tạo lên sức miễn dịch. Với một vài tác dụng ví dụ như vậy, cần ăn mật ong thực hợp lý.
    - Tìm hiểu [/B]bé bị viêm họng
    Chuối
    Chuối là một loại trái cây không có tính axit, mềm và dễ ăn, đề cập đến khi bạn bị mắc nhức họng. Chuối cũng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, cùng với đó lại giàu vitamin B6, kali, vitamin C cần vô cùng hữu hiệu cho cơ thể.
    Bạc hà
    Bạc hà có công năng khiến thông một số niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có dẫn đến ho, viêm họng có dẫn đến đờm, viêm họng có dẫn đến ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một chọn lựa đúng đắn.
    - Tìm hiểu: viêm amidan lưỡi
    Bạn đừng có ăn bạc hà không mà phải sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm bạc hà. Một ngày chỉ nên dùng chừng 2-3 viên, bạn sẽ cảm thấy dịu họng ngay tức khắc. Trường hợp bạn đang bị mắc sổ mũi, bạc hà cũng vô cùng có ích lợi, vì ngay tức khắc, loại thảo dược này khiến cho co mạch và thông mũi ngay sau đó, không thích hợp cho người viêm họng đang quá trình đỏ rát đau.
    Giấm táo
    Giấm táo là một loại thực phẩm thích hợp cho vào danh sách của người mắc viêm họng. Giấm táo có tính chua, vì thế có công dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi sinh vật gây bệnh. Giấm tạo lại kích thích tăng đề kháng, nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Vài người bị mắc viêm họng mạn tính cực kỳ hợp lý với món này.
    Bạn có thể sử dụng giấm táo vào trong thực phẩm, vài món nấu, món canh, món mì. Đôi khi bạn cũng có thể dùng dưới dạng pha với mật ong: 2 thìa giấm táo + 1 thìa mật ong. Chia 2 đợt, ăn sáng 1 đợt và ăn tối 1 đợt rất ổn.
    [​IMG]

    Đồ ăn có vitamin C
    Thực phẩm có vitamin C vô cùng hữu ích. Vitamin C gia tăng công dụng thải độc cho gan, nên thường loại bỏ vài chất độc hại của phản ứng viêm họng làm ra. Vitamin C có tác dụng làm mát, nên dễ xoa dịu sự rát ở họng. Vitamin C còn khiến cho tăng sức miễn dịch chung của cơ thể, nên dễ hỗ trợ căn bệnh được đẩy lùi.
    Món nhiều C là vài loại trái cây thiên nhiên. Cam, chanh, bưởi, ổi, táo, xoài, dứa, măng cụt cực kỳ giàu vitamin C. Hãy tranh thủ ăn các thực phẩm này. Vitamin C tự nhiên tốt hơn nhiều vitamin C trong các chế phẩm thuốc tây hoặc thức ăn chức năng, nóng họng thì bắt buộc xay ra để ăn sẽ ăn được nhiều và dễ ăn hơn.
    - Tìm hiểu cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng
    Thực phẩm có kẽm
    Kẽm là nguyên tố vi lượng rất nhiều tác dụng. Chúng ta dễ nghe thấy kẽm có công năng với sức mạnh sinh dục đàn ông. Đúng là như vậy, nhưng chưa đủ. Kẽm còn là nguyên tố vi lượng khiến cho tăng cao sức khỏe miễn dịch, đặc biệt các nếu bị mắc nhiêm virút. Vì thế, tranh thủ ăn một vài thực phẩm có kẽm những khi bị viêm họng, bạn sẽ thấy vô cùng có lợi.
    Vài thức ăn giàu kẽm bao gồm: sò, ngao, củ cải trắng, nướt cốt dừa.
    Món trơn, mát
    Viêm họng có đặc tính là nhức rát. Lại có thêm hiện trạng triệu chứngng trong lúc nuốt khi nói. Bởi vậy, các món khiến cho dịu cơn nhức rát cực kỳ hữu ích. Nếu ví dụ như chúng đã mát lại trơn tuột, dễ ăn, suy giảm cọ xát cơ học thì thích hợp ko gì sánh. Một vài món canh trơn mát là thích hợp.
    Những lúc bị viêm họng, Buộc phải ăn một số món canh thanh mát ví dụ như mùng tơi, rau đay, rau lang, bầu bí, mướp,…
    Ích lợi của những món canh này làm cho bạn dịu cơn rát sâu trong cổ họng. Món canh này cũng cực kỳ sẽ ăn, dễ nuốt, ko làm bạn khó chịu trong lúc ăn hoặc lúc nhai. Đồ ăn trơn nên ko làm cho tổn hại cơ học bề mặt, giúp họng bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
    Món trơn mát hay là canh mùng tơi, rau đay, rau sâm, rau lang, bầu, bí, mướp. cực kỳ có lợi.
    Trứng hoặc lòng trắng trứng
    Lòng trắng trứng hỗ trợ đối phó với hiện tượng viêm và nóng cổ họng cực kỳ tốt. Nhưng mà, bạn phải hạn chế vài thức ăn có rất nhiều gia vị do nó có khả năng làm cơn nhức họng thêm nặng nề.