1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tổng hợp những phần mềm cần cài sau khi jailbreak máy iOS

Thảo luận trong 'Ứng Dụng Iphone' bắt đầu bởi Admin, 16/6/13.

Lượt xem: 428

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Những ngày qua là khoảng thời gian không thể nào vui hơn đối với cộng đồng người dùng iOS 6 khi công cụ jailbreak evasi0n chính thức được phát hành rộng rãi. Mục đích của việc jailbreak là rất đa dạng: người muốn cài theme cho máy, người muốn cài một số phần mềm tiện ích, jailbreak vì muốn tự do tùy biến hơn... Nhìn chung lại thì jailbreak sẽ cho chúng ta khả năng tùy biến và cài phần mềm, tiện ích tự do hơn từ kho ứng dụng Cydia trên một thiết bị đã jailbreak. Dưới đây là tổng hợp một số tiện ích, phần mềm nhỏ rất tiện dụng mà một chiếc máy chưa jailbreak không thể nào có được.

  1. Zephyr

  [​IMG]

  Zephyr là một tweak nhỏ sẽ cho phép bạn sử dụng ngón tay vuốt từ dưới màn hình lên để kích hoạt cửa sổ đa nhiệm (chuyển ứng dụng) cũng như thoát ứng dụng ra màn hình chính. Riêng với mình, đây là tiện ích đầu tiên mà mình cài sau khi jailbreak máy, không phải SBSettings hay cái gì đó khác. Nếu bạn dùng mà phải lo cái nút Home bị hỏng thì Zephyr là một công cụ thay thế rất hoàn hảo và có thể coi là số một. Khi được kích hoạt, nó sẽ cho phép bạn vuốt từ dưới lên để hiện cửa sổ chuyển ứng dụng (app switcher) và vuốt từ viền trái/phải của máy để chuyển nhanh qua từng ứng dụng. Bạn đã jailbreak iPhone 5 chưa? Rồi. Vậy thì cài Zephyr đi.

  2. SBSettings

  [​IMG]

  SBSettings có mặt trước Zephyr và nó là một trong những phần mềm miễn phí phổ biến nhất trên kho ứng dụng Cydia. Về cơ bản, đây là chương trình quản lý thiết lập các tính năng của iPhone/iPad mà quan trọng và hữu ích nhất là khả năng tắt/bật nhanh các kết nối 3G/WiFi/Bluetooth/chỉnh độ sáng/chế độ máy bay... từ bất kỳ nơi đâu (không phải vào Settings). Kể từ khi có trung khu thông báo (Notification Center), bạn đơn giản chỉ cần vuốt từ trên màn hình xuống để tắt bật các kết nối của thiết bị.

  3. Auxo

  [​IMG]

  Auxo sẽ cho phép hiển thị các ứng dụng ở cửa sổ chuyển ứng dụng (app switcher) dưới dạng thẻ (card) thay vì chỉ là biểu tượng đơn thuần. Vì hiển thị toàn bộ cửa sổ ứng dụng dưới dạng thu nhỏ nên cửa sổ chuyển ứng dụng sẽ cần nhiều không gian hơn, bù lại, bạn có một cửa sổ đẹp và tiện lợi hơn. Đẹp là các nội dung của từng ứng dụng được hiển thị theo thời gian thực tại đây. Tiện lợi là bạn có thể chọn tắt một lúc nhiều ứng dụng hoặc từng ứng dụng bằng cách vuốt nhẹ thẻ ứng dụng đó từ trên xuống dưới. Để tắt cùng lúc nhiều ứng dụng, hãy nhấn và giữ vào bất kỳ thẻ ứng dụng nào trên đó.

  4. Quasar

  [​IMG]

  iOS là một nền tảng như bao nền tảng di động khác, nó không có màn hình desktop và các ứng dụng cũng không thể thay đổi kích thước cửa sổ được nhưng Quasar sẽ giúp bạn làm điều đó. Đây là tweak dành riêng cho iPad, cho phép hiển thị nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Dĩ nhiên người dùng sẽ có thể di chuyển và sắp xếp thứ tự các cửa sổ ứng dụng này tuỳ ý muốn. Nói cách khác nó tương tự như cách Windows hay OS X đối xử với việc quản lý ứng dụng.

  5. iFile

  [​IMG]

  Mục đích của việc jailbreak là cho bạn quyền truy cập cao nhất vào hệ thống của hệ điều hành iOS và iFile sẽ giúp bạn khám phá điều này dễ dàng hơn. Nó là ứng dụng tương tự như Explorer trên Windows hay Finder trên OS X khi cho phép người dùng đi vào từng thư mục, file hệ thống và chỉnh sửa nó. Bạn có thể sao chép, dán, thay đổi quyền hạn (permission) hay thay đổi tên của file hệ thống đó. Vì thế, hãy cẩn thận với iFile vì có thể nó sẽ khiến bạn phải cài lại iOS vì không hiểu biết đấy.

  6. NoNewsIsGoodsNews

  [​IMG]

  Nghe tên có vẻ khó nhưng viết nghiêm chỉnh ra thì nó là No news is goods news (không có tin tức sẽ tốt hơn), ý nghĩa của nó ám chỉ tới Newsstand trên iOS. Newsstand là nơi để tạp chí xuất hiện mặc định trên màn hình và bạn không thể bỏ nó vào thư mục được. Quan trọng là rất ít khi (thậm chí là không bao giờ) chúng ta sử dụng Newsstand và muốn nó biến mất khỏi màn hình. Tweak nhỏ này sẽ giúp bạn làm điều đó.

  7. iBlacklist

  [​IMG]

  Ứng dụng gọi điện mặc định của iPhone khá nghèo nàn khi không cho bạn những tính năng cao cấp như một vài nền tảng khác. iBlacklist là ứng dụng từ Cydia giúp người dùng chặn cuộc gọi từ ai đó có ý định làm phiền bạn. Thậm chí là chặn tất cả các cuộc gọi từ số không có trong danh bạ. Ứng dụng này chia làm nhiều mục với dnah sách đen (blacklist) và danh sách trắng (whitelist) để giúp người dùng quản lý các cuộc gọi đến dễ dàng hơn. Giá bán của iBlacklist là 1,99 USD.

  8. Winterboard

  [​IMG]

  Đây là phần mềm khá thông dụng và bất kể ai có sở thích thay đổi giao diện, theme cho iPhone/iPad đều biết tới Winterboard. Nhờ Winterboard, người dùng có thể tải theme từ Cydia hoặc chuyển từ máy tính vào để cài cho iPhone. Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn làm điều này.

  9. PKGBackup

  [​IMG]

  Jailbreak rồi tìm phần mềm cài nhưng nếu chẳng máy iPhone của bạn gặp trục trặc và phải cài lại máy thì bạn sẽ phải làm lại những quá trình này từ đầu. PKGBackup ra đời để sao lưu (backup) mọi ứng dụng mà người dùng cài từ Cydia và sau đó sẽ phục hồi (restore) lại chúng trên một chiếc máy vừa được cài lại iOS.

  10. Octopus

  [​IMG]

  Bàn phím với chức năng tiên đoán từ mà người dùng sắp gõ trên BlackBerry 10 quả là lợi hại nhưng Octopus cho iOS đã ra mắt thậm chí là trước bàn phím của BlackBerry. Bàn phím này có cách hoạt động hoàn toàn giống của BlackBerry, nó sẽ hiện từ mà người dùng sắp gõ dựa trên khả năng đoán từ của nó cũng như học hỏi từ thói quen dùng câu, chữ của người dùng. Bạn đơn giản chỉ cần vuốt lên để nhập chữ đó mà không phải gõ từng chữ một. Đáng tiếc là vẫn chưa có từ điển tiếng Việt cho bàn phím Octopus. Tuy nhiên, nhờ tính năng học chữ từ tin nhắn và danh bạ của Octopus mà nó vẫn đoán chữ tiếng Việt (thậm chí là chữ có dấu) khá tốt. Tweak này được bán với giá 4,99 USD.

  11. Springtomize 2

  [​IMG]

  Springtomize 2 là phần mềm tổng hợp rất nhiều tweak nhỏ để tùy biến các chức năng của iOS. Bạn có thể thay đổi màn hình chính, tuỳ biến dock, logo nhà mạng, các biểu tượng, thư mục và hàng trăm thứ khác với Springtomize 2.

  12. Dashboard X 2.0

  [​IMG]

  Điểm yếu của iOS so với Android (như suy nghĩ của số đông người) đó chính là màn hình nhàm chán và không có widget. Những widget là một khung cửa sổ nhỏ hiển thị trên màn hình cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh về một ứng dụng hay chức năng nào đó. Nếu đó là widget về âm nhạc, bạn sẽ có thể chơi một bài nhạc hay chuyển qua bài khác ngay từ ngoài màn hình mà không cần phải vào bên trong ứng dụng Nhạc.

  13. InfiniFolders

  [​IMG]

  Trên iPhone 4/4S bạn chỉ có thể cho tối đa 3 hàng ứng dụng vào trong một thư mục còn iPhone 5 là 4 hàng. Như vậy vẫn là quá ít đối với ai có nhiều ứng dụng và muốn sắp xếp chúng theo từng hạng mục. InfiniFolders là tweak đơn giản cho phép tăng số lượng ứng dụng có thể cho vào trong một thư mục. Bạn đơn giản chỉ cần kéo lên và kéo xuống để xem tất cả các ứng dụng trong thư mục. Ngoài ra, một tweak khác tương tự như InfiniFolders là FolderEnhancer cho phép bạn thêm tối đa 320 ứng dụng trong một thư mục, thư mục trong thư mục.

  14. Intelliscreen X

  [​IMG]

  Intelliscreen X là ứng dụng tuỳ biến màn hình khoá của iPhone/iPad đã jailbreak. Với Intelliscreen X, bạn có thể thêm các widget lên màn hình khoá như widget về thời tiết, tin tức... cũng như quản lý các thông báo tại cửa sổ này. Ngoài Intelliscreen X, một ứng dụng tuỳ biến màn hình khoá khác cũng khá hay là LockInfo. Cả hai đều có chức năng gần như tương đương nhau. Intelliscreen X có giá 9,99 USD.

  15. BiteSMS

  [​IMG]

  BiteSMS từ lâu đã xứng đáng là ứng dụng có thể thay thế ứng dụng tin nhắn mặc định của iOS. Nó có rất nhiều tính năng hay mà một người thường nhắn tin sử dụng. Thêm vào đó, bạn có thể trả lời nhanh một tin nhắn nào đó từ ngay màn hình chính hoặc tại bất kỳ nơi đâu nhờ tính năng trả lời nhanh (Quick Reply) của BiteSMS. Ngoài ra, còn có một ứng dụng khác cũng khá hay, cũng cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh mà không phải vào ứng dụng là Messages+. Cả hai được bán trên Cydia với giá 7,99 USD.
Similar Threads: Tổng hợp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ứng Dụng Iphone [Tổng hợp] Các app đã cài an toàn trên iPhone5 FW 6.1 3/7/13
Ứng Dụng Iphone [Tổng hợp] Các CYDIA tương thích với iOS 6.0.0 > 6.1.2 (cập nhật 15-3-2013) 3/7/13
Ứng Dụng Iphone [Tổng hợp] Cách Làm Theme Cho Iphone 2/7/13
Ứng Dụng Iphone [Tổng hợp] Cách cài theme cho iphone 2/7/13
Ứng Dụng Iphone Tổng hợp các bí quyết hay cho người dùng iPhone 16/6/13