Tổng hợp cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi lyhlyh, 10/9/16.

Lượt xem: 16

 1. lyhlyh

  lyhlyh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/11/15
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mặc dù dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ tương đối phức tạp và gây ra khá nhiều bất tiện cho người bệnh trong thời gian điều trị nhưng kết quả mang lại rất khả quan lại tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh. Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn những bài thuốc nam hiệu quả giúp các bạn có thể tham khảo biện pháp nào có thể áp dụng nếu thấy phù hợp.

  [​IMG]

  >>> bệnh trĩ là gì

  1. Thuốc chữa bệnh trĩ theo phương pháp ngoại khoa

  - Thuốc bôi hậu môn
  Thuốc bôi hậu môn là một trong nhiều cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng thuốc nam. Cách làm là dùng vỏ củ ấu được sấy hoặc phơi khô, đốt tồn tính giã đạt mức thành bột mịn. Để làm tăng mức độ kết dính bạn cần trộn thêm chút dầu mè hợp lý. Người bệnh cần vệ sinh sạch hậu môn rồi bôi lên 3 lần một ngày. Biện pháp này đạt hiệu quả trong điều trị chứng đại tiện ra máu.

  - Thuốc đắp hậu môn
  Biện pháp chữa bệnh trĩ đó là cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Chỉ cần một nắm lá diếp cá tươi rửa sạch, cho vào nồi và thêm nước vào đun sôi. Bạn nên dùng nước đó để xông hậu môn ngay khi còn nóng, đến khi ấm dần thì bạn rửa hậu môn. Phần bã còn lại để đắp lên búi trĩ.
  Lá vông cũng nằm trong một bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả. Lá vông giã nhuyễn, chắt lấy nước, trộn với một chút giấm thanh đắp lên búi trĩ.
  - Thuốc xông hơi hậu môn
  Những vị thuốc chính trong bài thuốc này gồm lá cúc tần, ngải cứu, nghệ củ tươi, bồ kết. Thái nhỏ các vị đem đun sôi, riêng bồ kết đun riêng lấy nước đặc. Khi dung dịch các vị thuốc khác sôi, đổ nước bồ kết đặc vào đun thêm khoảng 10 phút rồi đổ ra chậu xông ngay lên hậu môn.

  2. Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa

  Bài thuốc 1
  Lấy lá sen tươi, sinh địa hoàng, ngải cứu vá trắc bá tươi, mỗi vị 30 gam, rửa sạch, cho vào xay hoặc giã lấy nước, đun sôi. Uống trước khi ăn khoảng 30- 60 phút để đạt hiệu quả cao nhất.
  Bài thuốc 2
  Cỏ ngẫu tiết, cỏ mực mỗi loại 10 gam, cỏ bồ hoàng, trắc bá diệp mỗi loại 16 gam. Đem sao đen rồi sắc uống hàng ngày cũng là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả.
  Bài thuốc 3
  Lấy cỏ mực tươi, huyết dụ xanh và lá cây sống đời đem sao lên. Hàng ngày sắc 1 thang để uống, mỗi ngày uống ba lần sẽ thấy công dụng sau một thời gian kiên trì thực hiện.
  Hi vọng với bài tổng hợp cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả này, các bệnh nhân đã biết được các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ phù hợp với bản thân và nếu có thể hãy lựa chọn để tiết kiệm được chi phí điều trị.