Tôi trông thật xấu xí trong những tấm hình

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 19/5/13.

Lượt xem: 304

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tôi trông thật xấu xí trong những tấm hình

  Hình ảnh bản thân (self image) của bạn là hình ảnh bạn có về bản thân trong tâm trí bạn. 1 số người có những vấn đề về hình ảnh bản thân vì họ tin là họ kém xinh đẹp so với thực tế và họ thậm chí có thể tin là mình xấu xí trong khi họ không phải như vậy.

  Hình ảnh bản thân kém gây ra sự lo lắng khi ở cạnh người khác, đặc biệt khi ở cạnh những người xinh đẹp, tâm trạng tồi tệ bất cứ khi nào 1 điều gì đó nhắc nhở 1 người về vẻ ngoài của anh ta, lòng tự trọng thấp và trầm cảm.

  Bạn có thực sự xấu xí?

  Không, bạn không xấu!! Hình ảnh bản thân kém của bạn được hình thành như 1 kết quả của việc nhìn hàng trăm bức ảnh trông thật tệ về bản thân bạn. Khi bất kì niềm tin nào được hình thành bằng cách lặp đi lặp lại liên tục, việc tiếp xúc liên tục với những tấm hình xấu xí gây ra kết quả là khiến bạn tin rằng mình xấu.

  Bạn có biết rằng, trên ảnh mọi người dường như trông không giống với vẻ ngoài thực sự của họ? Máy ảnh chụp những tấm ảnh 2D và bỏ sót rất nhiều đặc điểm 3D thật của khuôn mặt bạn. Kết quả là nó tạo ra 1 con người trông hoàn toàn khác trên ảnh so với con người thật của bạn.

  Câu hỏi mà bạn nên hỏi bản thân là, tôi trông như thế nào trên gương?

  Nếu bạn trông ưa nhìn trên gương thì khi đó bạn thật sự xinh đẹp khi mọi người nhìn thấy bạn trên kiểu 3D (mọi người nhìn bạn với cả 2 mắt của họ), nhưng khi khuôn mặt bạn được in ra giấy và bạn xuất hiện trên kiểu 2D, bạn trở nên xấu xí.

  Những vấn đề về hình ảnh bản thân

  Vấn đề về hình ảnh bản thân là bạn sẽ sống cuộc đời của bạn với ý nghĩ là bạn trông xấu xí trong khi bạn không phải như vậy. Bất cứ khi nào bạn gặp 1 ai đó, bạn sẽ nhớ lại hình ảnh xấu xí do bạn tưởng tượng và sau đó đánh mất sự tự tin của bạn.

  Có 1 hình ảnh bản thân kém không phải là 1 vấn đề nhỏ, mà nó có thể húy hoại cuộc sống của bạn và thậm chí dẫn đến tự tử nếu bạn không xử lí nó. Bạn nên hiểu rằng bạn không thực sự xấu và tất cả chỉ là bức tranh được cất giữ trong tâm trí bạn.

  Nguồn: 2knowmyself
Similar Threads: Tôi trông
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Đọc truyện Tôi đang làm vợ người chồng đồng tính 24/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao tôi không thể quên người yêu cũ của tôi? 25/10/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Những lý thuyết không lãng mạn về tình yêu mà tôi ưa thích 16/10/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Ngụy biện của tôi về Facebook 24/6/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Nỗi đau của bạn, niềm vui của tôi 28/5/13