1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc tỏi đen và tác dụng thần kì chống ung thư

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi hangngo1, 1/7/16.

Lượt xem: 23

  1. hangngo1

    hangngo1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/6/16
    Bài viết:
    23
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4.000 năm trước, tỏi được biết đến như gia vị trong bữa ăn hàng ngày.Theo đông y – tỏi ngoài dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh,sát khuẩn, kích thích tiêu hóa,tăng cường đề kháng, còn có khả năng chữa các loại bệnh như rối loạn chuyển hóa, chống viêm khớp, hạn chế tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao…

    Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen.


    [​IMG]




    Tỏi đen là gì?

    Tỏi đen là sản phẩm của quá trình lên men và làm chin sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt.Tỏi đen được lên men với nhiệt độ khoảng 65°C-80°Cvà đội ẩm 70%-80% trong vòng 40-60 ngày để tạo ra các acid amin và Melanoidin giúp tỏi chuyển hóa thành màu đen, mà không sử dụng bất kỳ một chất phụ gia nào. Đồng thời, sự lên men tỏi tươi làm mất hẳn mùi hăng cay của tỏi và có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dẻo.

    Lý giải điều này các nhà khoa học Nhật đã giải thích như sau:trong quá trình lên men, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein,methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline.


    Vì sao nên sử dụng tỏi đen?

    Tỏi đen vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi. Tỏi đen vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong thời gian dài.

    Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

    Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có tác dụng mạnh của tỏi đen, tăng 6 lần so với tỏi tươi

    Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, nên có thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.


    Cơ chế tác dụng của tỏi đen:

    Không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine SAC làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết.Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Tỏi đen còn điều hòa được đường huyết”.Tỏi thường vốn dĩ cũng đã có tác dụng tốt đối với sức khỏe, sau quá trình lên men thành tỏi đen thì sản sinh ra nhiều enzym hơn, tăng hàm lượng hoạt chất có tác dụng sinh học.


    Tác dụng vượt trội của tỏi đen

    Giảm cholesterol,mỡ máu,ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

    Bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường.

    Chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch,hỗ trợ điều trị ung thư.

    Chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa…

    Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng.

    Bảo vệ cơ thể chống bệnh tật.


    Hi vọng bài viết có thể cung cấp thêm phần nào thông tin và tác dụng của tỏi đen. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập chuyên sâu hơn về tỏi đen các bạn cập nhật thường xuyên nhé.



    trích nguồn: tỏi đen và tác dụng thần kỳ chống ung thư