Tổ chức kết hôn tháng 7, nên hay không nên ?

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hienmeo93, 14/6/16.

Lượt xem: 45

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đã từ lâu người Việt luôn mang theo một suy nghĩ không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch. tuy nhiên điều đó có căn do từ đâu và tại sao phải tuân theo thì không mấy cô dâu chú rể có thể giải thích rõ ràng

  Theo lịch của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch được cho là tháng không tốt theo quan niệm của nhà Phật, do vậy người ta thường kiêng cữ, tránh thực hiện các dự định hay công tác quan trọng vào tháng này như: mua đất, mua nhà, khai trương, mua xe, cưới hỏi… sợ sẽ gặp nhiều bất lợi cho gia chủ. Và cứ như thế, quan niệm dân gian đó kéo dài mãi cho đến tận hiện thời, đặc biệt đối với chuyện cưới hỏi quan trọng cả đời người, các gia đình và đôi uyên ương lại càng né tránh chuyện đó một cách triệt để.

  Xem ngày mua xe tháng 7 để chọn lựa thời giờ tốt mua xe hợp tuổi với bạn.

  1. Các lý do không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch theo dân gian

  Từ những sự đúc kết của ông bà xưa và đôi khi từ sự truyền miệng của dân gian để lại, người ta đã thống kê các nguyên nhân khiến gia đình Việt tránh cưới gả cho con cháu vào tháng 7 âm lịch như sau:

  – Tháng 7 âm lịch là tháng mưa ngâu. Theo chuyện xưa, vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ chỉ được gặp nhau một lần trong cả năm vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày gặp nhau nước mắt họ tuôn rơi xuống trần gian thành những cơn mưa dầm không dứt. Câu chuyện bi thương này khiến nhân gian sau kiêng cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ có thể chia lìa, cách biệt, không hạnh phúc.

  – Tháng 7 âm còn gọi là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm “xá tội vong nhân” là thời kì các âm hồn được đi lại trên nhân gian. Nếu người ở dương gian tiến hành cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong linh lưu ý, có thể “bám vào” sinh sự. thành ra kiêng cưới vào tháng 7 âm để tránh hạn cho đôi trẻ.

  – Tháng 7 âm lịch là mùa mưa bão triền miên cả tháng, gây khó khăn, mỏi mệt cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

  2. Người trẻ hiện đại vẫn cưới vào tháng 7 âm lịch

  mặc dầu phát xuất từ quan điểm duy tâm và kinh nghiệm dân gian truyền khẩu chưa được kiểm chứng, ngoại giả, nếu muốn công ty đám cưới vào tháng 7 âm lịch thì cô dâu chú rể cũng nên cân nhắc và xin quan điểm cha mẹ hai bên gia đình. Người lớn thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên khi được sự ủng hộ và đồng ý từ bố mẹ ngay từ đầu, và vấn đề chọn ngày kết hôn theo tuổi chuyện cưới xin cũng được thuận tiện hơn nhiều.

  Hôn nhân là việc quan yếu cả đời, biết rằng hạnh phúc gia đình dựa trên sự nỗ lực vun đắp của hai vợ chồng nhưng nếu chẳng may cuộc sống sau này không tiện lợi và trót lọt, hai người sẽ đổ lỗi cho việc cưới vào tháng xấu, lúc ấy lại có thêm lý do để bàn cãi, trách móc nhau, hoặc thay vì nỗ lực giải quyết vấn đề người ta lại thường nghĩ đến lý do mình đã cưới trong tháng xui rủi mà “chấp nhận số phận” là điều không nên.

  hiện tại, một số bạn trẻ cho rằng không cần ỉ eo tháng 7 âm lịch, thậm chí cưới vào tháng này còn có lợi bởi ít cặp đôi đơn vị nên các dịch vụ cưới hỏi sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 40-50% giảm giá. bên cạnh đó, tiệc cưới doanh nghiệp tháng 7 sẽ tương đối thoải mái trong việc đặt địa điểm và khách mời tham dự sẽ có mặt đông đủ do không bị trùng đám cưới quá nhiều.

  Bạn nên chủ động cân nhắc dựa vào tình hình thực tại như: thời tiết, tập tục địa phương, quan điểm của bác mẹ, giá cả thị trường… trước khi quyết định tổ chức hôn lễ vào tháng 7 âm lịch là tốt nhất thay vì chỉ tin vào sự truyền miệng mà không hiểu tại tại sao.

  ngày tốt giờ tốt động thổ tháng 7 để lựa chọn được ngày hợp với tuổi và vận mệnh của bạn.
Similar Threads: Tổ chức
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tình Yêu - Bạn Bè Bệnh xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng không? 10/1/17
Tình Yêu - Bạn Bè Những ai cần phát hiện ung thư toàn diện? 6/1/17
Tình Yêu - Bạn Bè Chọn ngày sinh tốt cho bé tuổi Tỵ 3/10/16
Tình Yêu - Bạn Bè Tôi tin rằng bạn không thể nào lạc quan như cô gái 1 chân này đâu. 9/9/16
Tình Yêu - Bạn Bè Lựa chọn ngày tốt mua xe tháng 10 năm 2016 7/9/16