Tình yêu của cha

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi hung2587, 26/5/12.

Lượt xem: 644

 1. hung2587

  hung2587 Moderators

  Tham gia:
  19/5/12
  Bài viết:
  471
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  HÀ NỘI
  Tình yêu của cha

  Trong nhiều năm trời, tôi không hề nghĩ rằng cha tôi là một người dễ xúc động. Mặc dù ông đã 68 tuổi và người thấp bé, còn tôi cao lớn nhưng đối với tôi, ông vẫn là người khổng lồ.
  Tôi luôn nhìn ông như một người tôn trọng kỷ luật một cách đáng tin cậy. Khi tôi còn nhỏ, cha tôi chẳng hề nói với tôi rằng ông yêu tôi và tôi không bao giờ lấy đó làm buồn. Tôi nghĩ rằng tất cả những gì tôi thực sự muốn là cha tôi tự hào về tôi. Hồi tôi còn nhỏ, mẹ tôi luôn tuôn như mưa câu “Mẹ yêu con” suốt ngày. Vì vậy, tôi thực sự chẳng hề nghĩ ngợi về chuyện cha tôi không nói với tôi điều đó. Trong thâm tâm, tôi biết ông yêu tôi nhưng chỉ không nói ra thôi. Tôi cũng chưa từng nói với ông rằng tôi yêu ông. Mãi đến khi đối diện với cái chết, tôi mới nghĩ về điều đó.
  Năm đó, đơn vị tôi được lệnh phải ra trận. Tôi đến gặp cha tôi và cho ông biết tin. Tôi có thể cảm nhận được rằng ông lo lắng về việc tôi lên đường. Hôm ấy, khi xe gần ra khỏi dãy phố, tôi nhìn ra cửa và thấy vợ con cùng cha mẹ tôi. Tất cả đều đang vẫy tay và khóc, chỉ trừ cha tôi. Ông đứng bất động như một bức tượng đá. Lúc đó, ông trông già đến không ngờ.
  Tám tháng sau, khi trở về, tôi chạy lại ôm vợ con tôi đang khóc như mưa. Sau đó, tôi đến ôm ghì cha tôi. Ông thì thầm vào tai tôi: “Cha rất tự hào về con, con trai ạ, và cha yêu con”. Tôi nhìn thẳng vào mắt cha tôi trong lúc tôi dùng hai tay ôm lấy đầu ông và nói: “Con cũng yêu cha”. Sau đó, cả hai chúng tôi cùng khóc. Kể từ đó, mối quan hệ của tôi với cha tôi khác hẳn trước đây. Chúng tôi đã có những cuộc đối thoại sâu sắc. Tôi biết từ trước đến nay, ông đã luôn tự hào về tôi và bây giờ ông không ngại nói “Cha yêu con” nữa. Và tôi cũng thế.
  Chỉ tiếc rằng phải mất 29 năm tôi mới biết tình yêu cha tôi dành cho tôi thật sâu sắc và kín đáo.Similar Threads: Tình yêu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tình bạn không nhất thiết dẫn đến tình yêu 2/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 3 mong ước của bạn cho tình yêu lâu dài (hạnh phúc) 8/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 7 lý do hầu hết mọi người sợ tình yêu 20/1/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 3 lý do tại sao bạn không nên kết hôn vì tình yêu 21/11/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cái giá của tình yêu: Đánh mất 2 người bạn thân 28/10/13