Toàn Quốc Tình trạng của bệnh lý viêm mũi dị ứng bé

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 16/4/16.

Lượt xem: 41

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  354
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm mũi dị ứng là hội chứng rất thường gặp nhất trong các bệnh của đường hô hấp, chiếm tỷ lệ 17-25% dân số, có tần suất cao ở những người đi khiến cho, đi học. Viêm mũi dị ứng tuy ko có ảnh hưởng nguy hiểm cho người bệnh nhưng thường bị mắc bệnh lý mạn tính, kéo dài và gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. bệnh ngày càng tăng ở vài nước công nghiệp phát triển do sự ô nhiễm không khí với nhiều kháng nguyên lạ xuất hiện.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com

  * yếu tố gây chứng bệnh
  căn bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu do phản ứng của cơ thể những lúc gặp vật lạ (dị nguyên) đối với cơ thể, như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm (nấm mốc)… một vài tác nhân này thường đóng tác dụng như một kháng nguyên ko hoàn toàn trong lúc gặp kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng thì xảy ra hiện tượng phản ứng. triệu chứng phản ứng dị ứng này xuất hiện ngay ở lớp nhày niêm mạc của hệ thống đường hít thở trên ví dụ mũi, họng, xoang… có ảnh hưởng bắt buộc triệu chứng viêm và kích thích niêm mạc. Viêm mũi dị ứng có liên quan đến các cơ địa dị ứng. Thông dễ người bị viêm mũi dị ứng gặp ở người có cơ địa dị ứng nhiều hơn ví dụ viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, tổ đỉa… Chính vì vậy cùng một tác nhân làm kích thích nhưng có người bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người không mắc. các tác nhân làm kích thích cũng có khả năng theo đường thở nhưng cũng có thể vào cơ thể theo đường qua da, hoặc theo đường ăn uống.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  [​IMG]
  * hiện trạng làm bệnh
  dấu hiệu điển hình của viêm mũi dị ứng là hắt hơi hàng tràng (có trong khi trên 10 cái), chảy nước mũi giàn giụa, mắt đỏ và ngứa (càng dụi càng ngứa), khô họng, ngạt mũi. một số tình trạng này tồn tại trong vòng 15-20 phút, sau đấy suy giảm dần. Số cơn xảy ra trong ngày thùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. nếu đã thành mạn tính thì nghẹt mũi có khả năng xảy ra đầy đủ thường xuyên mang đến ù tai, đau đầu. một số trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có thể có hiện trạng loạn khứu giác hoặc ngủ ngáy vì tắc mũi. nhân tố vì dị nguyên gây bệnh bao gồm phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, vải sợi, lông gia súc, gia cầm, một vài thức ăn ví dụ dâu, dứa, tôm, cua, cá; vài thuốc ví dụ aspirin, quinin hoặc vi khuẩn: liền cầu, tụ cầu, trực khuẩn E.coli… do vài dị nguyên trong không khí quá nhỏ, không nhìn thấy được cần rất khó tiên lượng được là trong lúc nào người bị bệnh có cơn viêm mũi dị ứng.
  >>> Tìm hiểu viêm mũi cấp tại website : phongkhammui.com
  Viêm mũi dị ứng tuy ko làm nguy hiểm đến tính mạng nhưng dễ làm cho giảm năng suất lao động và đắt giá cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hội chứng này rất dễ dẫn tới viêm xoang và những chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm tai giữa, có polyp trong mũi…
  * Việc tránh ngừa và trị viêm mũi dị ứng gồm 3 bước chủ yếu:
  1.Kiểm soát môi trường – hạn chế tác nhân có ảnh hưởng dị ứng:

  – Đeo khẩu trang, rửa mũi từ nước muối sinh lý, tắm gội sạch sẽ (để loại hết bụi trên tóc, trên da) sau đó ra ngoài trời.
  – thường hay làm cho vệ sinh nhà cửa, giặt chăn màn, bao gối,
  và phơi dưới ánh sáng mặt trời.
  – không buộc phải dùng thảm và nệm ghế bằng vải.
  – ko nuôi chó mèo hoặc một số vật có lông khác trong nhà.
  – nếu trẻ em bị mắc dị ứng nhiều, hạn chế cho chơi thú nhồi bông.
  Ngoài ra, người bị mắc bệnh phải giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay một vài chất nặng mùi khác. Đối với dị ứng nghề nghiệp, trường hợp ko thể đổi nghề, người bị mắc bệnh bắt buộc dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng các vật liệu thay thế.
  2.Dùng thuốc :
  toàn bộ vài trường hợp viêm mũi dị ứng tất cả đều đáp ứng với điều trị bằng thuốc. Thuốc phòng nghẹt mũi có thể dùng đơn độc hoặc kết hợp với Antihistamines. Thuốc có khả năng có ảnh hưởng khả năng phụ ví dụ hồi hộp, lo âu, mất ngủ và quánh đàm. Chất phenylpropanolamine trong nhiều loại thuốc (như Contac, Decolgen) còn gây biếng ăn và có nguy cơ làm tai biến mạch não.
  ko phải dùng thuốc phòng khó thở dạng xịt hoặc nhỏ quá 7 ngày. Việc lạm dụng nó sẽ có ảnh hưởng dấu hiệu sinh lý phản hồi, khiến bệnh nhân nghẹt thở nặng hơn, nên tăng liều, dẫn đến biểu hiện viêm mũi vì thuốc và nghiện thuốc, rất khó điều trị.
  3.Miễn dịch liệu pháp (còn gọi là giải mẫn cảm đặc hiệu):
  sau đó thử test, biết chính xác là dị ứng với loại kháng nguyên nào, người bệnh thường được tiêm chất kháng nguyên làm căn bệnh với liều tăng dần, làm cơ thể thích ứng dần với chất đó và không dị ứng nữa. Tỷ lệ thành công của giải pháp này là 80-90% (có tốt cao nhất với một số trường hợp dị ứng do phấn hoa, bụi nhà và lông chó mèo). Thời gian trị phải kéo dài 4 -5 năm mới đạt được hiệu quả mong muốn; vài triệu chứng chỉ bắt đầu cải thiện rõ sau 6-12 tháng.