Tình trạng bi rong kinh nhieu ngay là gì?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi bebi9x, 21/9/16.

Lượt xem: 22

 1. bebi9x

  bebi9x Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/8/16
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Rong kinh rong huyết kéo dài là tình trạng bi roi loan kinh nguyet thường gặp ở tương đối một số phái nữ, đặc biệt là các thiếu nữ mới bước vào tuổi trưởng thành. Cơ thể vẫn chưa thích nghi cũng như hệ thống nội tiết tố vẫn chưa ổn định dẫn tới trạng thái bị rong kinh kéo dài. Chẳng hạn như tình huống của bạn Nga ở Bắc Ninh đã gửi băn khoăn về hộp thư như sau:

  Thưa bác sĩ !

  Chào bác sĩ , cháu năm nay 15 tuổi, cháu mới bị kinh nguyệt liệu pháp đây nửa năm. Tuy vậy chu kỳ kinh của cháu không giống như những bạn trong lớp, mỗi lần nguyệt sự của cháu kéo dài từ 10 đến 13 ngày và vòng kinh là từ 31 đến 32 ngày, trong khi các bạn cháu bị trong khoảng thời gian rất ngắn từ 3 đến 5 ngày. Thưa chuyên gia cháu đang mắc bệnh gì và làm sao để chu kỳ kinh của cháu cũng giống như những bạn cùng trang lứa. Cháu xin cảm ơn ạ!

  (Thanhnga…@gmail.com, Bắc Ninh)
  http://phukhoathientam.vn/media/images/phu-khoa/hien-tuong-rong-kinh-keo-dai-la-gi.jpg[img]
  Hình ảnh: Hiện tượng rong kinh kéo dài ở nữ

  Chào Thanh Nga!

  Giới nữ khi đến tuổi trưởng thành sẽ hiện diện kinh nguyệt. Một chu ky kinh nguyet phu nu bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày và số ngày nhìn ra máu kinh là 3-5 ngày. Tuy vậy có nhiều nguyên nhân khiến cho ngày kinh kéo dài hơn bình thường, số ngày nguyệt sự dài hơn 7 ngày được gọi là rong kinh. Theo như một số gì cháu trình bày thì các bác sĩ chuyên khoa kết luận cháu có thể đang rong kinh rong huyết kéo dài.

  Bệnh rong kinh ở phụ nữ kéo dài không quá hậu quả nhưng nó gây khó chịu cho một vài bạn nữ cũng như là môi trường lý tưởng cho các bệnh nhiễm khuẩn phụ khoa phát triển. Những bệnh này là nguyên nhân chính của không có con – vô sinh hiếm muộn ở chị em.

  Có khá nhiều nguyên nhân rong kinh kéo dài như đảo lộn nội tiết tố, lộn xộn đông máu, … Tương ứng sẽ có phương án trị bệnh khác nhau như:

  Nếu hiện tượng phu nu bi rong kinh không vì bệnh lý làm cho, nữ giới chỉ cần xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, ngăn chặn stress để cơ thể điều hòa và cân đối.

  Rong kinh rong huyet bởi vì bệnh lý sẽ được những thầy thuốc chuyên khoa kết luận, kê đơn thuốc hợp lý với hiện tượng thể trạng cũng như giai đoạn bị rong kinh nguyệt của mỗi thân thể.

  Tuy nhiên nếu trạng thái benh rong kinh rong huyet quá xấu sẽ được chữa bệnh bằng liệu trình phẫu thuật. Với hướng này phải được tiến hành trong môi trường vô trùng cùng trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

  Để chuẩn đoán được phác đồ chữa rong kinh kéo dài phù hợp, cháu cần đi đến bệnh viện uy tín gần nhất để tiến hành kiểm tra phụ khoa, từ đó các chuyên gia chuyên khoa sẽ đưa ra xác định cũng như hướng chữa bệnh phù hợp.

  Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi, chúc cháu có nhiều thể trạng!