Tìm ra các điều bắt buộc lưu ý sau khi thành lập công ty

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi vanhung94, 14/9/16.

Lượt xem: 15

 1. vanhung94

  vanhung94 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/3/16
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên IT
  Nơi ở:
  Xuân thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  Khi chúng ta đã ôm trong mình ý tưởng mở doanh nghiệp của chính mình , chắc chắn các bạn đã nắm rõ những thủ tục, giấy tờ, quy trình trong các việc thành lập mới doanh nghiệp. doanh nghiệp tư vấn Bravolaw công ty chúng tôi sẽ giới thiệu về : những điều phải biết sau khi thành lập công ty vì có khá nhiều khách hàng vẫn chưa thực thụ hiểu hết về các quyền lợi và trách nhiệm của công ty như thuế môn bài, thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp… sau khi thành lập.
  [​IMG]
  A. trình tự công việc nhà hàng phải làm cho SAU khi sở hữu GIẤY PHÉP ĐẲNG KÝ KINH DOANH:
  - đánh giá giấy chứng thực đăng ký siêu thị, ví như bắt gặp nội dung Xin Giay Phap Kinh Doanh được cấp chưa chuẩn xác, công ty có quyền bắt buộc cơ quan Đăng ký kinh doanh hiệu đính lại cho phù hợp với hồ sơ Đăng ký mà doanh nghiệp đang nộp.
  - Sau lúc với giấy chứng nhận đăng ký buôn bán thì công ty shop Công an tỉnh giấc, thành phố trực thuộc trung ương nơi nhà hàng sở hữu trụ sở chính để làm giấy tờ đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu.
  - Trong thời hạn 30 ngày đề cập từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, nhà hàng tiến hành đăng bá cáo ra đời nhà hàng bên trên báo viết hoặc báo điện tử 03 số liên tục.
  - Treo biển tại hội sở của doanh nghiệp chính xác quy định tại Qui chế hoạt động văn hóa và kinh doanh nhà cung cấp văn hóa ( kèm theo Nghị định 103/2009).
  - Gửi thông tin về sự việc đang góp đủ vốn cho Phòng Đăng ký marketing (trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày cam đoan góp vốn). ví như vốn góp là tài sản có đăng ký hoặc quyền dùng đất thì người góp vốn phải làm cho hồ sơ chuyển quyền có tài sản hoặc quyền dùng đất cho doanh nghiệp tại cơ mang quan quốc gia thầm quyền.
  - thông tin thời gian mở cửa tại trụ sở chính với Cơ quan ĐKKD trong thời hạn15 ngày, nói từ thời điểm ngày được cấp Giấy chứng thực đăng ký công ty.
  - Lập sổ đăng ký thành viên/cổ đông, chứng thực góp vốn và thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký marketing trong thời hạn 15 ngày.
  - Lập sổ sách kế toán của siêu thị.
  - Lập hồ nguyên sơ thuế ban đầu và nộp thuế môn bài cho Chi cục thuế chỗ siêu thị đặt hội sở chính.
  - Đặt in hóa đơn VAT.
  - Sau khi thành lập nhà hàng môt trong những công việc các cô gái phải khiến cho là in hóa đơn nhà hàng
  B. các NGHĨ VỤ VỀ THUẾ:
  [​IMG]
  - giai đoạn sau lúc nhận giấy phép marketing tại Sở Kế Hoạch, đông đảo cơ quan kế tiếp công ty sẽ làm việc chính là Chi Cục Thuế tại chỗ đặt hội sở doanh nghiệp. có tương đối nhiều kiểu dáng thuế mà siêu thị bắt buộc hoàn thành trong một năm. dưới đây là tin tức từng mẫu mã và hướng dẫn ngắn gọn cho doanh nghiệp:

  1. THUẾ MÔN BÀI:
  - Nộp tờ khai thuế và nộp thuế trong vòng 10 ngày hoặc ngày cuối cùng của tháng sau lúc với Giấy Phép kinh doanh. các năm tiếp đến khai Thuế môn bài chậm nhất vào trong ngày 30/01. (Mỗi năm 01 lần).
  - Mức thuế môn bài mang 4 bậc dựa theo số Vốn điều lệ doanh nghiệp đăng ký.
  - đối với doanh nghiệp xây dựng thương hiệu vào 06 tháng cuối năm thì số tiên thuế môn bài cần nộp = ½ Mức thuế môn bài/năm.
  - Bậc thuế môn bài được quy định như sau:
  2. THUẾ GTGT (VAT): gồm khai thuế hàng tháng và quyết toán thuế cuối năm.
  – Khai thuế hàng tháng: 1tháng/lần ngay cả không phát sinh doanh thu trước ngày 20 hàng tháng tại Chi cục Thuế quận/huyện.
  – Hồ sơ: Tờ khai thuế GTGT tháng, Bảng kê hóa đơn tậu và bán hàng hóa/dịch vụ, Con số tình hình sử dụng hóa đơn kinh tế.
  – Nộp thuế: Trong kỳ kê khai, ví như mang nảy sinh nghĩa vụ thuế, doanh nghiệp buộc phải viết giấy nộp tiền (theo mục lục ngân sách Nhà Nước) và nộp thuế đang tính vào ngân khố nhà nước trước ngày 22 của tháng tiếp theo của kỳ tính thuế.
  – Quyết toán thuế cuối năm: 1 năm/lần vào cuối năm.
  – hoàn thành hệ thống sổ sách kế toán và lập Thống kê kinh tế tài chính năm (theo Quyết định số 15/2006/QĐ-BTC ngày 20/3/2006 của Bộ Tài chính).
  – giấy tờ gồm: Tờ khai tự quyết toán Thuế GTGT, Con số kinh tế năm tại Chi cục thuế quận/huyện.
  trường hợp điều chỉnh số liệu đã kê khai thì DN nộp tờ khai tự quyết toán sở hữu nội dung điều chỉnh trước ngày 25/1 năm tiếp tục.
  3. THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP: gồm Kê khai hàng quý và Quyết toán thuế cuối năm.
  - mọi quý = 03 tháng 01 lần kê khai.
  - Hồ nguyên sơ thuế bao gồm: Tờ khai thuế TNDN trợ thời tính.
  - Nộp thuế: nhà hàng viết giấy nộp tiền trước ngày thứ 30 của quý kê khai.
  - Quyết toán thuế mọi năm 01 lần vào cuối năm.
  - hoàn thành hệ thống sổ sách kế toán và lập Báo cáo kinh tế năm.
  - giấy tờ quyết toán thuế gồm: Tờ khai tự quyết toán Thuế TNDN và Báo cáo kinh tế năm tại Chi cục thuế quận/huyện vị trí nhà hàng mang hội sở. Thời hạn: 30 ngày đối với - - DNTN và doanh nghiệp Hợp danh; 90 ngày so với siêu thị Cổ phần và siêu thị TNHH nói từ thời điểm ngày chấm dứt kỳ kế toán năm.
  - Số tiền thuế nên nộp = 25% lợi nhuận DN trong lượt quyết toán cuối năm.
  - khi quyết toán, theo số liệu của Báo cáo kinh tế, trường hợp số thuế TNDN nộp chưa đủ, DN buộc phải nộp trong thời hạn 10 ngày tính từ thời điểm ngày nộp quyết toán năm.
  - tuy nhiên siêu thị còn cần kê khai nộp những loại thuế khác khi mang marketing những ngành mà luật pháp đề nghị cần nộp thuế như: marketing xuất du nhập, vỡ hoang tài nguyên .
  – nếu nhà hàng ko Thực hiện đúng về sự khai thuế và nộp thuế, thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. do đó xin quý công ty để ý và hoàn thành đúng bổn phận của tớ
Similar Threads: Tìm các
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu cách chữa bệnh tổ đỉa 14/2/17
Trò chuyện linh tinh Công ty cổ phần SX-TM Đại Hưng 668 tìm nhà phân phối tại các tỉnh 7/2/17
Trò chuyện linh tinh Dạy các mẹ cách nấu cháo cà tím cho bé 17/1/17
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh viêm gan B 14/1/17
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu khởi thủy dẫn tới chứng ù tai trái bằng cách nào? 28/10/16