Toàn Quốc Tìm hiểu về sửa ong chúa

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi hoanho222, 22/1/14.

Lượt xem: 195

 1. hoanho222

  hoanho222 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/12/13
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nhiều người đã tỏ ra "thắc mắc" về danh xưng của Sữa ong chúa trong ngôn ngữ Việt Nam. Bởi vì họ nghĩ rằng con Ong chúa là loài "côn trùng" thì làm sao có sữa được.

  Sữa ong chúa là gì?

  Sữa ong chúa không phải là sữa của con ong chúa mà nó chính là dưỡng chất dùng để nuôi con ong chúa và ấu trùng chúa, được tiết ra từ tuyến họng của con ong thợ.

  Vậy tại sao nó lại được gọi là sữa ong chúa?

  Sở dĩ dưỡng chất này có tên như vậy bởi nó chính là thức ăn duy nhất của ấu trùng chúa và con ong chúa.

  SAU ĐÂY LÀ SỰ TRÌNH BÀY VỀ CẤU TẠO SỮA ONG CHÚA:

  - Trong mỗi tổ ong có hàng ngàn con Ong thợ nhưng chỉ có duy nhất một con Ong chúa. Cơ thể con Ong chúa to gấp 1,5 lần con Ong thợ. Mỗi ngày con Ong chúa có thể đẻ ra từ 500 - 2000 trứng, con Ong chúa thường quay đuôi và đẻ trứng trong ổ Ong.
  - Những ấu trùng chúa đó được sống riêng biệt ở một khu vực khác trong tổ ong, được cho ăn một loại thực ăn đặc biệt đó là sữa ong chúa. Âú trùng chúa được ăn sữa ong chúa trong 6 ngày liền sẽ phát triển nhanh thành một con ong chúa chỉ trong 16 ngày sau khi đẻ.
  - Sau đó ong chúa vẫn tiếp tục được ăn sữa ong chúa suốt đời, nhờ vậy nó sống lâu tới 6, 7 năm. Trong khi đó ấu trùng của ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa trong 3 ngày đầu rồi chuyển qua ăn mật ong và phấn hoa 3 ngày kế đó. Vì được ăn ít sữa ong chúa nên 21 ngày sau khi đẻ nó mới phát triển thành con ong thợ. Ong thợ chỉ được ăn mật ong và phấn hoa đến suốt đời nên nó chỉ sống được trung bình khoảng 2 tới 3 tháng.

  Thành phần của sữa ong chúa

  Theo nghiên cứu khoa hoc cho thấy, sữa ong chúa gồm 22 amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố quan trọng như B1, B2, B5, B6, B12, niacin, biotin, axit folic, inositol, choline. Ngoài ra sữa ong chúa còn chứa một số lượng vitamin A, C, D, E và một số khoáng chất như sắt, silic, canxi, lưu huỳnh, đồng, photpho, kaling bình khoảng 2 tới 3 tháng.

  Tác dụng của sữa ong chúa với sức khỏe con người


  Trong thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh số lợi ích của sữa ong chúa với sức khỏe con người. Một số thí nghiệm trong phòng và trên cơ thể người cho thấy:

  - Chất chống ung thư và chống lão hóa.
  - Chất kháng sinh tự nhiên giúp chống viên nhiễm, mụn nhọt
  - Chất giúp đẹp da
  - Chất hoạt động làm giãn mạch và làm hạ huyết áp;
  - Chất hoạt động làm giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị mỡ máu
  - Một chất đạm và hormin giúp tăng cường sinh lý.

  Những lợi ích của sữa ong chúa với phụ nữ thời ký tiền mãn kinh và sau mãn kinh cũng được một một nghiên cứu lâm sàng Nhật Bản cho kết quả rất tốt.

  Về những tác động tiêu cực có thể có sức khỏe con người, chỉ có một trường hợp viêm đường ruột liên quan đến tiêu chảy đã được báo cáo tại Nhật Bản vào năm 1997 sau khi dùng sữa ong chúa hàng ngày với liều lượng cao. Trường hợp này, liên quan đến tiêu thụ quá mức của sữa ong chúa, và không hấp thụ được hết. Ngoài ra chưa phát hiện được tác hại nào đến sức khỏe khi sử dụng sữa ong chúa

  tag: sữa ong chúa 63.2, sữa ong chứa số 63.2, sữa ong chúa kỳ duyên